89.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Ngày mai, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ chính thức bắt đầu. Toàn thành phố có 172 điểm thi với gần 89.000 thí sinh đăng ký tham dự.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được ví như một cuộc đua căng thẳng, với tỉ lệ “chọi” cao.

Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet

Sáng nay 16/7, gần 89.000 thí sinh đăng ký tham dự kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT TP Hà Nội năm học 2020- 2021 có mặt tại điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến Quy chế thi.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên tại Hà Nội diễn ra vào các ngày 17 và 18/7 với 3 môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được giảm tải theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng bỏ hình thức tập trung khai mạc kỳ thi vào trước môn thi đầu tiên để học sinh không phải đến quá sớm, giảm bớt việc tập trung đông học sinh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em. Các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 cũng được tăng cường tại các điểm thi.

Trước ngày thi, các trường là điểm thi đều được vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo đủ nước sạch rửa tay. Tại các điểm thi cũng khuyến cáo học sinh hạn chế tập trung đông trước và sau buổi thi để phòng ngừa dịch bệnh.

Được biết, trong số 104.000 học sinh tốt nghiệp THCS của Hà Nội, có khoảng 15.000 học sinh không đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, mà đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trường trung cấp nghề.

Tại TPHCM, ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập diễn ra trong sáng nay thời tiết khô ráo, mát mẻ với đề thi Ngữ văn được đánh giá sáng tạo, phù hợp với các em học sinh.

Lan Phương (T/h)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top