Tri ân những người cống hiến cho cộng đồng tự kỷ Việt Nam

(ĐHVO) Sáng ngày 18/11/2023, tại TP.HCM, Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam – VAN đã tổ chức Ngày Hội Tri Ân cho hơn 15 bác sĩ, nhà chuyên môn và hơn 150 giáo viên thuộc 30 trường chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, trung tâm can thiệp sớm tại TPHCM và Đồng Nai. 

Tại buổi lễ tri ân, những nhà chuyên môn đồng hành cùng VAN, đã có những chia sẻ rất xúc động trong quá trình giúp mọi người hiểu hơn về chặng đường gian nan khi cộng đồng chưa hiểu nhiều về tự kỷ, chưa có chính sách cho trẻ tự kỷ.

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ tri ân 

Chia sẻ tại buổi lễ tri ân, ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, và bà Trần Thị Kim Thanh, Trưởng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định Nhà nước sẽ có những chính sách nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người khuyết tật nói chung và cộng đồng người tự kỷ nói riêng, nhằm phát huy tối đa năng lực của những người tự kỷ, giúp giảm thiểu gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, VAN đã trình chiếu những hình ảnh của hơn 10 năm hoạt động, đồng thời cũng đã đưa ra những thuận lợi nhất định khi thực hiện công việc đặc biệt này, và cũng thẳng thắn đưa ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động. 

Kết thúc ngày hội tri ân đã khép lại trong không khí trang trọng, ấm cúng, đong đầy yêu thương. Nhân ngày 20/11, Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam xin gửi đến tất cả giáo viên dạy trẻ tự kỷ trên cả nước lời chúc sức khỏe, chúc thầy cô luôn giữ được nhiệt tình, lòng yêu trẻ và yêu nghề, trau dồi chuyên môn, nâng cao năng lực và cập nhật kiến thức mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Nguyễn Đăng Hoan 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top