TP. Hồ Chí Minh: Trao hơn 100 phần quà “Túi gạo nghĩa tình” đến các hoàn cảnh khó khăn

(ĐHVO). Ngày 30/8, tại Văn phòng Đại diện Tạp chí Đồng Hành Việt tại TP. Hồ Chí Minh, các nhà hảo tâm thuộc chương trình “Túi gạo nghĩa tình” đã trao hơn 100 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ Vu Lan năm 2023.

Những phần quà làm ấm lòng người lao động nghèo dịp lễ Vu Lan.

“Lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời nay. Nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu. “Túi gạo tình nghĩa” là chương trình thiện nguyện ý nghĩa, nhằm trao đi tình cảm, tấm lòng của cộng đồng đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Những phần quà được trao đến người khuyết tật, người già neo đơn, người lao động nghèo trên địa bàn phường An Lạc, quận Bình Tân nhằm động viên họ phấn đấu, lạc quan, vươn lên trong cuộc sống.

Mỗi phần quà trị giá 160.000 đồng gồm gạo, mì gói, nước tương, hạt nêm, dầu ăn được trao tận tay các hoàn cảnh khó khăn, đã góp phần giúp họ thêm ấm lòng trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu.

Nguồn kinh phí của chương trình từ thiện này được đóng góp từ những người buôn bán nhỏ, những người lao động trên địa bàn phường An Lạc, quận Bình Tân và các khu vực khác thuộc TP. Hồ Chí Minh. Các nhà hảo tâm đã đóng góp được gần 18 triệu đồng để mua các phần quà trao tặng những hoàn cảnh khó khăn.

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, vào dịp lễ Vu Lan hàng năm, các phật tử và những nhà hảo tâm thường tích cực phát tâm, tích đức qua các việc làm hữu ích cho cộng đồng, xã hội như một lời báo hiếu cho người đã khuất và cầu nguyện an lạc cho người còn sống.

Phát tâm, tích đức trong dịp lễ Vu Lan là minh chứng cho sự lan tỏa của những giá trị nhân ái, nhân văn, từ một sinh hoạt văn hóa tôn giáo trở thành hoạt động mang tính cộng đồng, xã hội.

PV

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top