Tọa đàm về giải pháp dùng các hình thức giáo dục từ xa

(ĐHVO). Sáng nay 4/3, được sự nhất trí của Bộ GD&ĐT, Hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm đưa ra các giải pháp sử dụng các hình thức giáo dục từ xa ( truyền hình, trực tuyến,..) để giảng dạy cho học sinh và sinh viên trong mùa dịch Covid-19.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của GS.TS. Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng; Ông Vũ Ngọc Hoàng – phó Chủ tịch Hiệp hội; Ông Nguyễn Công Tùng – Viện trưởng Viện Khoa học Sáng tạo Việt Nam; Ông Lê Ngọc An – Giảng viên Khoa CNTT trường ĐH Đại Nam, sáng lập viên dự án Đại học không giấy; Bà Phạm Thái Hà – Chủ tịch HĐQT Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech và các vị đại biểu đến từ các khối trường Đại học, Cao đẳng.

Các đại biểu trong buổi tọa đàm.

Hiện nay dịch Covid-19 đang bùng phát trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia láng giềng của Việt Nam và có diễn biến ngày càng phức tạp, tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội của quốc gia, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Việt Nam trong thời gian qua đã ngăn chặn có hiệu quả dịch Covid-19, nhưng cho tới nay, ngành giáo dục Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra quyết định cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường.

GS.TS. Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng cho biết :”Có những nơi nào có điều kiện thì đào tạo trực tuyến, những nơi nào mà chưa có điều kiện lắm thì chúng ta đào tạo qua truyền hình. Chứ không thụ động theo giờ học sinh nghỉ “

Buổi tọa đàm đã đưa ra các giải pháp sử dụng hình thức giáo dục từ xa ( truyền hình , trực tuyến…), các ngành giáo dục và đào tạo cùng các đơn vị liên quan bắt tay vào xây dựng phương án tổ chức dạy và học đại trà qua truyền hình và trực tuyến, nhất là đối với bậc phổ thông để ứng phó tình hình trước mắt và lâu dài cho học sinh sinh viên có thể học tập trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống .

Các đại biểu nêu ra giải pháp trong buổi tọa đàm.

Kết thúc tọa đàm, các đại biểu khẳng định trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì việc sử dụng hình thức giáo dục từ xa sẽ mang lại những hiệu quả nhất định, nâng khao khả năng học tập cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong thời gian nghỉ học, ứng phó lâu dài trước dịch Covid-19.

Thu Thảo

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top