Thành Nam hòa mình cùng cả nước chống dịch

(DHVO) Hưởng ứng sự kêu gọi của Chính Phủ, Đảng bộ quân và dân Tỉnh Nam Định đã có những hành động thiết thực, chung tay vì một Việt Nam chiến thắng.

Đã 7 ngày trôi qua, kể từ khi bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách li xã hội để phòng, chống dịch Covid – 19, tính đến 12h trưa hôm nay – ngày 07/04/2020 – Việt Nam có tổng số 245 ca nhiễm Covid–19, và 122 trường hợp đã khỏi bệnh.

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hiện trên thế giới ghi nhận hơn 1.345.653 người mắc tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, và gần 74.644 người tử vong. Trước diễn biễn phức tạp và độ nguy hiểm của dịch bệnh. Chính phủ đã kêu gọi sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy đảng, chính quyền, và đặc biệt là sức mạnh đại đoàn kết toàn dân – vốn đã có từ ngàn năm trước – đã giúp cho dân ta chiến thắng mọi kẻ thù để làm nên một Việt Nam tự hào của ngày hôm nay.

Hưởng ứng sự kêu gọi của Chính Phủ, Đảng bộ quân và dân Tỉnh Nam Định đã có những hành động thiết thực, chung tay vì một Việt Nam chiến thắng. Người dân đã chấp hành rất tốt các quy định, hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Nhà văn hóa 3- 2 tỉnh Nam Định, Trung tâm văn hóa của Tỉnh, mặc dù vào thời điểm giờ tan tầm những đường phố không có nhiều người qua lại

Bên cạnh đó, tại một số chợ Trung tâm đã xuất hiện những banner tuyên truyền chống dịch rất to, rõ ràng. Người dân khi đi chợ mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm có thể nhìn thấy ngay những băng rôn này và lưu ý hơn trong việc thực hiện các biện pháp an toàn. Bên cạnh đó, bà con nhân dân vào chợ cũng được nhắc nhở rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào trong chợ, bởi đây là môi trường đông người và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm.

Băng rôn tuyên truyền chống dịch được treo ngay ở cổng chợ.

Bà con nhân dân được nhắc nhở rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ Văn Miếu Nam Định

Có̉ tḥể ́thấy rằng, Nam Định đã làm đúng, nghiêm túc chủ trương của Chính phủ khi không “ngăn sông cấm chợ”, mọi hoạt động mua, bán, sinh hoạt hằng ngày vẫn diễn ra bình thường nhưng vẫn đảm bảo an toàn bởi mọi người đều tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Mọi hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường.

Từ lâu nay, người dân Thành Nam vẫn luôn giữ gìn truyền thống văn hóa của riêng mình, đó là làm việc không ồn ào, huyên náo nhưng hiệu quả bằng những hành động cụ thể. Cho đến thời điểm hiện tại Nam Định chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top