Thái Nguyên: Trao tặng máy đo huyết áp và quà cho người khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn

(ĐHVO). Ngày 18/2, tại Hội trường Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức buổi tiếp nhận và trao tặng máy đo Huyết áp và quà của cho Người khuyết tật, người nghèo, cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Nguyên.

Đến dự buổi lễ, có Ông Lương Phan Cừ – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên; Ông Lê Đình Cường – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; Ông Đoàn Nhật Minh – Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Thái Nguyên cùng 30 hội viên của 3 hội người mù, người khuyết tật của 02 thành phố Thái Nguyên và Sông Công.

Người khuyết tật tại tỉnh Thái Nguyên hiện nay có hơn 23 nghìn người, 80% trong số đó là người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, khả năng tiếp cận thông tin chính sách còn nhiều hạn chế. Thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng, nâng cao hiệu quả công tác bảo trợ xã hội; tổ chức thăm tặng quà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Lê Đình Cường – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Ông Lê Đình Cường – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên cho biết được sự tài trợ của Công ty TNHH phát triển Đông Dương và một số cá nhân tài trợ khác, ngày 8/2/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và mồ côi Việt Nam đã có công văn số 41 về việc trợ giúp cho người khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy vai trò của một tổ chức xã hội, thời gian vừa qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, trao tặng xe lăn, học bổng… cho NKT và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (260 xe lăn, 50 xe đạp, 30 suất học bổng, 521 suất quà),..

Tại buổi tiếp nhận, các nhà tài trợ từ Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tặng 100 máy đo huyết áp (trị giá 800.000 VNĐ/01 máy), quà và tiền mặt nhằm trợ giúp cho người khuyết tật, người nghèo, cao tuổi có điều kiện chăm sóc sức khỏe tại nhà.Các nhà tài trợ từ Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao tặng máy đo huyết áp, quà và tiền mặt cho người khuyết tật, người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên

Sự phối hợp chặt chẽ  giữa các hội, các nhà tài trợ thể hiện tinh thần xã hội hóa được lan tỏa, góp phần giúp đỡ cho đối tượng người khuyết tật, người nghèo, giúp họ có động lực tự vươn lên. Ông Dương Văn Bình – Chủ tịch Hội Người khuyết tật T.P Sông Công bày tỏ lòng biết ơn và xúc động sâu sắc trước tình cảm và tấm lòng của đoàn tài trợ từ Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Tấm lòng thiện nguyện đó đã tiếp thêm cho người khuyết tật, người cao tuổi những niềm tin hi vọng vào cuộc sống.

Buổi lễ trao tặng mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tình thương yêu, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, rằng trong cuộc sống vẫn có nhiều tình thương và sự chia sẻ. Chương trình tổ chức, trợ giúp cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ mồ côi của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em Thái Nguyên đã góp phần giúp những người yếu thế vượt qua khó khăn trong đại dịch, vươn lên hòa nhập cộng đồng./

Xuân Phương


Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top