Thái Nguyên: Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(ĐHVO) Tiếp tục thực hiện Chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh xây dựng trong giai đoạn 2021-2025, chiều 31-8, lãnh đạo tỉnh Hội đã phối hợp với huyện Định Hóa tổ chức trao tặng học bổng năm 2023 cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 50 triệu đồng cùng một phần quà.

Lãnh đạo Hội bảo trợ Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Định Hóa trao học bổng cho các em học sinh.

Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa của Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên trước thềm năm học mới. Với mục đích hỗ trợ các em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, hoàn thành học tập ở các bậc học phổ thông, 5 nhóm trẻ mà Chương trình đã và đang hướng tới bao gồm: Trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không nơi nương tựa, trẻ em khuyết tật trong các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em phải bỏ học để kiếm sống khi chưa hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở.

Được biết, trong năm học vừa qua, Chương trình đã dành tặng được 106 xuất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh. Năm học 2023-2024, tỉnh hội sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm cùng đồng hành, phấn đấu trao 100 xuất học bổng mang tên “Niềm tin cho em” theo kế hoạch đã đề ra.

Đỗ Thị Thìn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top