Thái Nguyên: Hội nghị cộng tác viên khu vực phía Bắc năm 2024

(ĐHVO) Sáng 24.05.2024 tại thành phố Thái Nguyên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Viện Dư luận Xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương) phối hợp với Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Cộng tác viên khu vực phía Bắc năm 2024 nhằm đánh giá kết quả, nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng làm báo cho đội ngũ cán bộ, phóng viên và cộng tác viên, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của báo điện tử trong bối cảnh hội nhập và phát triển. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các lãnh đạo tham dự hội nghị (Nguồn: Báo điện tử ĐCS Việt Nam)

Hội nghị diễn ra với sự có mặt của đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Công Dũng – Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Phạm Thu Hà, Viện trưởng Viện Dư luận Xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện 9 Ban Tuyên giáo Tỉnh cùng các Cộng tác viên.

Được biết Thái Nguyên là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời, là cái nôi của nền báo chí cách mạng, nơi ra đời Hội Nhà báo Việt Nam, nơi thành lập, hoạt động đầu tiên của một số cơ quan báo chí Trung ương như: Báo Nhân dân, Báo Quân đội Nhân dân; nơi nhiều cơ quan báo chí đặt cơ sở hoạt động trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp như Báo Văn nghệ và các bộ phận của Thông tấn xã Việt Nam. Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng cũng đã được xây dựng và thành lập tại đây ngày 4/4/1949. Đây là nơi đầu tiên và duy nhất dạy làm báo trong thời kỳ kháng chiến ở Việt Nam. Lúc bấy giờ, lớp học được mở với 42 học viên. Trong 3 tháng hoạt động, lớp học có 29 giảng viên trực tiếp giảng dạy, trong đó có các đồng chí: Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Quốc Việt, Tố Hữu, Nguyễn Đình Thi… Các học viên được học nhiều chuyên đề như: Xã luận, viết tin chiến sự trên báo chí…

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ

đạo Hội nghị. (Nguồn: Báo điện tử ĐCS Việt Nam)

Ngày nay, trong bối cảnh xã hội thay đổi và phát triển, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn luôn duy trì được sự ổn định và phát triển vững chắc. Các tác phẩm báo chí ngày càng đa dạng hóa về thể loại và chất lượng ngày một nâng cao. Qua đó thấy được sự tin cậy của độc giả và uy tín của Báo với xã hội. Khẳng định sức lan tỏa, vai trò định hướng, chi phối, dẫn dắt thông tin của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng Internet.

Các Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Xuân thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương hoan nghênh và đánh giá cao các thành tựu đã đạt được của Báo trong thời gian qua. Trong thời kỳ chuyển đổi số, nhiều Cộng tác viên đã không ngừng học tập, trau dồi kiến thức kỹ năng mới, áp dụng công nghệ, các hình thức báo chí đa phương tiện trong tin, bài trong việc làm Báo. Điều đó cho thấy định hướng tuyên truyền, công tác tập huấn hỗ trợ tạo điều kiện và cho cộng tác viên tác nghiệp đã được Báo triển khai thực hiện tốt, qua đó khích lệ các cộng tác viên tích cực lao động, sáng tạo, cho ra đời các tác phẩm báo chí chất lượng, thu hút sự quan tâm truy cập cao của bạn đọc.

Tổng kết hội nghị, Ban biên tập Báo rất mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương, các bộ, ban, ngành, đặc biệt là đội ngũ cộng tác viên, góp phần xây dựng Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng phát triển, xứng đáng là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam trên mạng internet.                                                                                                                                                                                                                               Lê Sơn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top