Thái Nguyên: Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu

(ĐHVO). Sáng 7-4, tại trường quay Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên phối hợp với sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng một số ngành chức năng tổ chức hội nghị Biểu dương người khuyết tật (NKT), trẻ mồ côi (TMC) và người bảo trợ tiêu biểu lần thứ II, năm 2022.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Dương Văn Tiến, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và địa phương, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.


Đ/c Nguyễn Thanh Hải, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen của tỉnh cho NKT tiêu biểu.

Tại Hội nghị, 11NKT và 9 TMC tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 25 tập thể và cá nhân tiêu biểu đã được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam ghi nhận “Tấm lòng vàng”, đã có nhiều đóng góp vào hoạt động nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, NKT, TMC trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020. Cũng tại Hội nghị, 17 trẻ mồ côi đã được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao tiền ủng hộ quỹ Bảo trợ NKT, TMC tỉnh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo chuyển biến về nhận thức trong cộng đồng về công tác xã hội, nhân đạo và từ thiện, nhất là công tác bảo trợ TMC, NKT trong tỉnh; các cấp Hội thực hiện tốt hơn nữa những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho NKT, TMC. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ để NKT, TMC có thêm nghị lực cho cuộc sống còn nhiều khó khăn.


Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao bằng ghi nhận “Tấm lòng vàng” của Trung ương Hội dành tặng cho những tập thể và cá nhân người bảo trợ tiêu biểu

Hưởng ứng phát động ủng hộ quỹ dành cho NKT, TMC của lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, ngay tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã thu được hơn 600 triệu đồng do các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh ủng hộ.


Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao bằng ghi nhận “Tấm lòng vàng” của Trung ương Hội dành tặng cho những tập thể và cá nhân người bảo trợ tiêu biểu


Đại diện lãnh đạo các ngành trao học bổng cho các cháu TMC

Hội nghị được tổ chức thường niên 5 năm một lần nhằm biểu dương, khen thưởng NKT, TMC tiêu biểu của tỉnh có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn về kinh tế, sức khỏe, về định kiến xã hội, phấn đấu vươn lên học tập cũng như lao động sản xuất, đưa kinh tế gia đình thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Đồng thời biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu có tấm lòng nhân ái, sẻ chia để động viên, giúp đỡ NKT, TMC.


Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Đỗ Thị Thìn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top