Sự kiện ” Ngày hội việc làm – Employment workshop “

(ĐHVO). Vào ngày 08 tháng 06 tới đây, tại Nhà khách Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội (số 99 Lê Duẩn – Hoàn Kiếm – Hà Nội), Văn phòng Đại diện tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ tại Việt Nam – phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố (TTGDNN-GDTX Nguyễn Văn Tố) quận Hoàn Kiếm tổ chức sự kiện “Ngày hội việc làm – Employment workshop” nhằm kết nối cơ hội việc làm giữa các tổ chức doanh nghiệp với người khiếm thị từ đó thúc đẩy sự tham gia của nhóm yếu thế vào thị trường lao động.

Sự kiện “Ngày hội việc làm – Employment workshop 2023

Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có khoảng bảy triệu người khuyết tật, chiếm 7% dân số từ 2 tuổi trở lên. Số người khuyết tật còn trong độ tuổi lao động là 61%, trong đó 40% còn khả năng lao động. Tuy nhiên, chỉ có 31,7% người khuyết tật từ 15 tuổi trở lên có việc làm so với 83,8% người không khuyết tật.

 Mở rộng cơ hội việc làm là tiền đề để người khiếm thị nói riêng người khuyết tật nói chung hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, để tìm được công việc phù hợp với mong muốn, năng lực của người khiếm thị còn gặp nhiều khó khăn bởi nhiều rào cản đặc biệt đến từ thái độ, nhận thức của doanh nghiệp và cộng đồng và chính bản thân người khiếm thị cùng gia đình. Thấu hiểu được điều đó, Văn phòng đại diện tổ chức Samaritan’s Purse tại Việt Nam phối hợp với TTGDNN-GDTX Nguyễn Văn Tố quận Hoàn Kiếm tổ chức sự kiện Ngày hội việc làm. Đây là cơ hội kết nối trực tiếp giữa lao động khiếm thị và các doanh nghiệp hướng tới mục tiêu mở rộng cơ hội việc làm cho người khiếm thị.

Người khiếm thị chia sẻ về trải nghiệm công việc

Ngày hội việc làm sẽ có hai hoạt động chính. Diễn đàn mở – nơi người khiếm thị, các doanh nghiệp đã tuyển dụng lao động khiếm thị chia sẻ về cách thức người khiếm thị làm việc, những thế mạnh cũng như những hỗ trợ mà họ cần có trong môi trường lao động. Đây cũng là nơi để giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của các bạn học sinh/ sinh viên khiếm thị về các kinh nghiệm, kỹ năng cần chuẩn bị để bước vào thị trường lao động. Sau Diễn đàn, người khiếm thị tham gia sự kiện sẽ được trao đổi trực tiếp với đại diện 7 doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau (công tác xã hội, truyền thông, tâm lý, công nghệ – thông tin,…) về các vị trí tuyển dụng phù hợp với người khiếm thị, của doanh nghiệp, cách thức ứng tuyển và các kỹ năng cần có.

Chị Nguyễn Thị Bích Thảo trò chuyện cùng học sinh khiếm thị

 Chị Nguyễn Thị Bích Thảo – Quản lý Chương trình Giáo dục thuộc tổ chức Samaritan’s Purse Việt Nam chia sẻ: “Với 25 năm kinh nghiệm làm việc với các em học sinh/ sinh viên khiếm thị, điều chúng tôi luôn trăn trở là làm như thế nào để các em khi bước ra cánh cổng đại học sẽ tìm được một công việc theo mong muốn và năng lực của các em. Có những em khiếm thị học tập rất giỏi, có tư duy, có kỹ năng chuyên môn tốt nhưng bị từ chối công việc chỉ vì là người khiếm thị hay nhiều em khác sau khi được đào tạo lại quay trở về làm các công việc chân tay, phí hoài những năm tháng học tập”.

Bạn Nguyễn An Như  biểu diễn nhạc cụ tại sự kiện

Bạn Nguyễn An Như – Sinh viên khiếm thị Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tâm sự: “Sự kiện Ngày hội việc làm là cơ hội tuyệt vời để chúng em có cơ hội để được lắng nghe về yêu cầu công việc từ đó chúng em cũng biết cải thiện các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để sau khi tốt nghiệp có một công việc phù hợp”.

Box thông tin

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 08:00 – 12:00 Thứ Bảy ngày 08 tháng 06 năm 2024

Địa chỉ: Nhà khách Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội (99 Lê Duẩn – Hoàn Kiếm – Hà Nội)

Mọi thông tin về sự kiện, vui lòng liên hệ:

Ms. Nguyễn Thị Bích Thảo – Quản lý Dự án Giáo dục

SĐT: 098.815.4463

Email: NBThao@samaritan.org

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top