Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức lễ tuyên dương và tặng quà cho hai học sinh nhặt được 14 triệu đồng tìm người trả lại

Sáng ngày 16/9/2019, tại TrườnG THPT Nguyễn Văn Trỗi, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà – Hà Tĩnh) tổ chức lễ khen thưởng nhằm biểu dương hành động đẹp của 2 em học sinh lớp 10 nhặt được của rơi tìm người trả lại. Lễ khen thưởng được tổ chức đồng thời cùng với Buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi biểu diễn văn nghệ chào mừng

Ảnh do học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi cung cấp

Trong buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Ban giám hiệu trường cùng đông đảo giáo viên, học sinh trong trường.
Đại diện lãnh đạo Sở GD & Đào tạo Hà Tĩnh đã trao giấy khen và phần quà cho em Nguyễn Thị Thảo (SN 2004); Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi trao giấy khen cho em Trần Quốc Hiếu (SN 2004). Cả 2 học sinh là những tấm gương sáng trong việc nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Đại diện Sở và Trường tặng Bằng khen và quà cho Thảo và Hiếu

Ảnh do học sinh trường Nguyễn Văn T rỗi cung cấp

Trước đó, vào khoảng 17h45 phút ngày 31/8, khi đang trên đường từ trường về nhà, em Nguyễn Thị Thảo (SN 2004, học sinh lớp 10A8 – Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi) phát hiện một bọc tiền nằm trên trục đường thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc. Sau đó, em Thảo gọi thêm bạn Hiếu đến cùng mang bọc tiền này đến nhà cán bộ đoàn xã nhờ thông báo lên loa phát thanh để tìm người đánh rơi trả lại.

Chiều ngày 31/8/2019, cùng với sự trợ giúp của đoàn xã, 2 em Thảo và Hiếu đã tìm được chủ nhân người đánh rơi bọc tiền trên là ông Nguyễn Trong Thư, trú thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc. Sáng ngày 1/9 dưới sự chứng kiến của đoàn xã, 2 em Thảo và Hiếu đã trao trả lại số tiền 14 triệu đồng cho ông Thư

Hai học sinh trao gửi lại tiền cho ông Nguyễn Trọng Thư ngày 1/9/2019

Ảnh internet

Việc làm của hai học sinh lớp 10 tại một trường quê nghèo tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh là tấm gương sáng cho học sinh và nhân dân cả nước.

Trang Quỳnh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top