Quảng Trị tăng tốc độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh và kết quả tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn.

Người dân tiêm vaccine phòng Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Công gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các ngành, các cấp, địa phương cần tập trung nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19; đánh giá nghiêm túc, thực tế, khách quan về tình hình dịch bệnh; không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Chủ động chỉ đạo triển khai các phương án phòng, chống dịch theo thẩm quyền được giao và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vaccine, coi vaccine là biện pháp chiến lược quan trọng nhất, quyết định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Y tế tiếp tục bảo đảm phân bổ đầy đủ, phù hợp, kịp thời vaccine phòng Covid-19 theo nhu cầu của các địa phương ngay sau khi tiếp nhận từ Bộ Y tế. Đôn đốc, hỗ trợ, hướng dẫn và kiểm tra việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 tại các địa phương. Tăng cường truyền thông về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tập trung vào tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, các đối tượng có nguy cơ cao.

Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh lợi ích của vaccine phòng Covid-19 nhằm tạo sự đồng thuận trong công tác tiêm chủng cho trẻ em, nhất là nhóm trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, đảm bảo điều kiện an toàn cho học sinh đến trường trong năm học mới.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh và kết quả tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn; đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân.

Phát động chiến dịch tiêm chủng, tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trong đó, chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vaccine cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp; giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện đến tận cấp xã…

Theo Báo Điện tử Dân Sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top