Phường Phú Lương đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống chữa cháy

(ĐHVO). Sáng ngày 26/9/2023, UBND quận Hà Đông tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2023, thiết thực kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (4/10/1961 – 4/10/2023) và Ngày toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, phường Phú Lương đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong công tác PCCC.

Ảnh chụp tập thể tại Hội thao

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống cháy, nổ tại địa phương đạt hiệu quả cao, UBND phường Phú Lương đã ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đầu tiên tại quận Hà Đông, Hà Nội, kết hợp giữa hệ thống báo cháy liên kết các hộ kinh doanh liền kề và sử dụng xe cứu hỏa tự chế lưu động trong từng tổ dân phố.

Mô hình “Tổ liên gia PCCC” là một mô hình phòng cháy mới đang được nhân rộng trên toàn quốc. Điểm mới trong mô hình “Tổ liên gia PCCC” tại phường Phú Lương là việc người dân địa phương kết hợp với lực lượng chức năng trang bị các xe chữa cháy lưu động.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 do UBND quận Hà Đông tổ chức, phường Phú Lương đã có thành công vượt trội nhất trong lịch sử.

Phường Phú Lương đã xuất sắc đạt được 3 giải Nhì của Hội thao

Phường Phú Lương đã thi đấu rất tốt, vượt qua các đội và giành được 3 giải Nhì. Trong đó có 1 giải Nhì toàn đoàn, 1 giải Nhì tổ liên gia an toàn PCCC và 1 giải Nhì lực lượng PCCC cơ sở.

Cùng với sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo phường, chỉ huy Công An phường, lãnh đạo trường Tiểu học Phú Cường, cô giáo Trinh cựu giáo viên trường Trung học cơ sở Phú Cường và sự nỗ lực của tất cả các đồng chí đã khiến cuộc thi diễn rất tốt đẹp vào thứ 3 ngày 26/9/2023.

Ông Dương Ngọc Thỏa – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương chia sẻ về cảm nhận của công tác PCCC đáng tự hào của phường Phú Lương: “Tôi rất vui và hạnh phúc vì điều đó. Tuy nhiên công tác PCCC phải được vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân và không được chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác được. Hỏa hoạn luôn luôn rình rập nên mỗi người dân đều phải biết các kĩ năng, tự và chủ động trang bị các thiết bị PCCC để tự cứu mình trước”.

Việc đảm bảo an toàn phòng cháy cho cộng đồng là rất quan trọng và có tầm quan trọng cao với sự phát triển của một khu vực. Nhờ những nỗ lực này, phường Phú Lương đã đạt được thành tích đáng chú ý trong công tác an ninh trật tự và phòng chống cháy, nổ. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo an toàn về người và tài sản của cư dân địa phương. Thành tích xuất sắc này chứng tỏ sự quan tâm và nỗ lực của UBND phường và cả người dân địa phương trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Một số hình ảnh tại Hội thao:

Hồng Thái

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top