Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam đã tới tham quan, học tập tại Hoa Kỳ (30/11/2023 – 10/12/2023)

(ĐHVO). Từ ngày 30/11/2023 đến ngày 10/12/2023, ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam cùng đoàn đã có chuyến tham quan và học tập tại bang Oregon (Hoa Kỳ).

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (người đứng thứ 7, hàng đầu tiên từ trái vào) cùng đoàn đã có mặt tại bang Oregon, Hoa Kỳ

Trải qua 11 ngày làm việc liên tục và khẩn trương, ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam cùng đoàn đã có chuyến tham quan kết hợp học tập tại bang Oregon, Hoa Kỳ. Trong chuyến công tác lần này, đoàn đã đến thăm các địa điểm nổi tiếng tại Thành phố Eugence và làm việc cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực liên quan đến người khuyết tật.

Ông Đặng Văn Thanh cùng đoàn chụp ảnh kỉ niệm

Buổi làm việc đầu tiên khi đến Mỹ, ông Đặng Văn Thanh cùng đoàn đã tham dự hội thảo định hướng tham quan học tập tại Trung tâm Cộng đồng Sheldon do MIUSA tổ chức. Tại buổi hội thảo này, đoàn đã được Ban tổ chức giới thiệu về lịch trình tham quan cũng như thời gian làm việc tại bang Oregon trong 11 ngày làm việc tại Mỹ.

Ông Đặng Văn Thanh gặp gỡ và làm việc cùng Thị trưởng bang Oregon (Hoa Kỳ)

Ngày 04/12/2023, ông Đặng Văn Thanh cùng đoàn đã có buổi gặp gỡ Thị trưởng bang Oregon, đồng thời đã có những trao đổi liên quan đến chính sách và pháp luật về người khuyết tật tại Hoa Kỳ. Thông qua buổi tiếp xúc và làm việc trực tiếp, các bên đã đưa ra những trao đổi nhằm nâng cao hiệu quả công tác xã hội với người khuyết tật, đảm bảo thực hiện đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp cho người khuyết tật để xoá bỏ rào cản, giúp họ bớt tự ti và mặc cảm với xã hội.

Đoàn đang trải nghiệm dịch vụ phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe

Tới ngày 05/12/2023, đoàn đã được trải nghiệm dịch vụ phục hồi chức năng và chăm sóc sức khoẻ hoà nhập do các chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi chức năng và giải trí trị liệu chia sẻ. Sau khi trải nghiệm, ông Thanh mong muốn những người khuyết tật đều có cơ hội được trải nghiệm phương pháp này, theo ông, đó là một phương pháp tốt giúp người khuyết tật có cuộc sống độc lập tối đa, mang lại kết quả chữa trị cao, không chỉ góp phần nâng cao sức khoẻ mà còn mang lại cả giá trị về tinh thần.

Tại Thư viện công Thành phố Eugene ngày 06/12/2023, với chủ đề Hỗ trợ việc làm và Hoà nhập tại nơi làm việc, ông Thanh cùng đoàn đã được nghe các chuyên gia của cơ quan Phục hồi chức năng lao động; Cơ quan Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật phát triển… chia sẻ về việc tìm kiếm và hỗ trợ việc làm cho những người khuyết tật, giúp họ có cơ hội tìm kiếm việc làm và kiếm thêm thu nhập, đồng thời giúp rút ngắn khoảng cách giữa người khuyết tật và cộng đồng.

Tới ngày 7-8/12/2023, đoàn đã có buổi làm cùng các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực liên quan đến giáo dục và đào tạo dịch vụ xã hội… Tại buổi hội thảo, đoàn đã được nghe các chuyên gia chia sẻ về chương trình Sống độc lập và hỗ trợ chuyển tiếp cho thanh niên, đó là chương trình có ý nghĩa lớn khi đã cung cấp những kiến thức hay, những dịch vụ bổ ích giúp bù đắp những khiếm khuyết cho những thanh niên là người khuyết tật, giúp họ tự tin và hoàn thiện bản thân hơn.

Đoàn chụp ảnh kỉ niệm sau khi kết thúc 11 ngày học tập và làm việc tại bang Oregon ( Hoa Kỳ) 

Kết thúc 11 ngày làm việc tại bang Oregon, cùng sự tiếp đón nồng hậu của MIUSA, chuyến đi có ý nghĩa vô cùng lớn khi đã mở ra cơ hội cho đoàn được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức thú vị liên quan đến các dịch vụ chăm sóc cũng như các chính sách và pháp luật giúp cải thiện, nâng cao đời sống của người khuyết tật. Đồng thời, chuyến đi cũng là cơ hội mới để Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam có thể tiếp cận với những đối tác nước ngoài; giúp thiết lập mối quan hệ thân thiết, sâu rộng giữa Việt Nam và Mỹ, nhằm hướng đến cuộc sống bình đẳng, công bằng, tạo môi trường sống hạnh phúc cho người dân nói chung và người khuyết tật nói riêng. 

Hồng Liên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top