Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của rừng tràm Trà sư

Rừng Tràm Trà Sư như một viên ngọc xanh bừng sáng lên giữa cánh đồng bát ngát của vùng Tứ Giác Long Xuyên rộng lớn, bên cạnh dãy Thất Sơn hùng vĩ với nhiều ngọn núi cao, nơi gắn liền với những câu chuyện huyền tích thú vị còn lưu truyền đến tận ngày nay.

Rừng tràm trà sư có diện tích hơn 800 ha nằm ở huyện Tịnh Biên, An Giang. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất miền Tây Nam Bộ, cách thành phố Châu Đốc khoảng 20 km về hướng nam.

Ảnh báo vnexpress

Vào mùa nước nổi, rừng tràm Trà Sư mang một vẻ đẹp trác tuyệt, kỳ ảo đầy thơ mộng. Giữa khoảng không xanh ngắt của những hàng tràm nối tiếp những cánh đồng sen thơm ngát, du khách như lạc vào thế giới hoàn toàn khác…

Rừng Tràm Trà Sư có hệ sinh thái động thực vật phong phú, tiêu biểu cho một khu rừng ngập nước của miền Tây Nam bộ. Tràm là loại cây chiếm số lượng nhiều nhất ở đây, mùi hương hoa tràm sẽ giúp du khách có cảm giác sảng khoái đầu óc quên đi những lo toan của cuộc sống hàng ngày.

Ảnh báo vnexpress

Trên những ngọn tràm cao vút  là không gian riêng của nhiều loại chim đến cư ngụ, làm tổ, ấp trứng. Điều may mắn là du khách được tiến sâu vào trong sân chim để tận mục chứng kiến khung cảnh rất xúc động khi nhìn thấy cảnh các chú chim mẹ đang mớm rồi, ấp trứng, tất cả diễn ra một cách tự nhiên ngay trên đầu chúng ta.

Trên mặt nước là không gian của lục bình, sen, súng, bèo tấm, kèo nèo. Dưới nước là điều kiện lý tưởng để cá tôm sinh sôi phát triển.

Bên cạnh đó, cầu tình yêu Cầu Tình Yêu trong Rừng Tràm Trà Sư sẽ là nơi lãng mạn để lưu lại những khoảng khắc, những kỹ niệm đẹp của bất kỳ đôi lứa yêu nhau hay lên tháp canh để phóng tầm mắt bao quát khung cảnh bao la, xanh ngút ngàn của rừng tràm.

Ảnh báo vnexpress

Nhờ sự đa dạng, phong phú về hệ động, thực vật như vậy nên rừng tràm Trà Sư được đánh giá có tầm quan trọng quốc tế trong công tác bảo tồn đất ngập nước tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện, rừng tràm Trà Sư đang trở thành một trong những điểm đến thu hút  nhất du khách khi đến với An Giang.

Lan Phương (T/h)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top