Ngày hội thể thao thân thiện lan tỏa yêu thương tới cộng đồng người tự kỷ

(ĐHVO) – Ngày 29/3, tại TP. Hải Phòng, sự kiện “Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ và Đại hội Thể thao Thân thiện lần thứ 7” chính thức khai mạc, thu hút gần 830 người tham dự. Sự kiện do Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam, diễn ra trong hai ngày 29 – 30/3.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam khẳng định: “Đây là một chương trình đầy ý nghĩa, không chỉ lan tỏa tình yêu thương mà còn tôn vinh ý chí, nghị lực của những người bạn đặc biệt trong cộng đồng.” Ông nhấn mạnh, tự kỷ không phải là rào cản mà là một thế giới cần sự thấu hiểu, đồng hành. Những sự kiện như thế này chính là cầu nối để xã hội có cái nhìn bao dung, xây dựng môi trường sống thân thiện và công bằng cho tất cả mọi người.

Cùng tham dự sự kiện có nhiều đại biểu tiêu biểu như bà Phạm Thị Kim Tâm – Chủ tịch Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, TS. Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT), TS. Nguyễn Văn Hưng – Trưởng phòng Giáo dục người RLPT Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia, PGS.TS Tô Bá Trượng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục, cùng nhiều đại diện các tổ chức, chuyên gia, giáo viên, tình nguyện viên và phụ huynh trên cả nước.

Bà Phạm Thị Kim Tâm cho biết, thể thao là phương tiện hiệu quả để người tự kỷ rèn luyện thể chất, vượt qua giới hạn bản thân, kết nối với cộng đồng và khẳng định giá trị của chính mình. “Đại hội hôm nay không có ai thua, bởi những người dám tham gia, dám thể hiện, đã là những người chiến thắng,” bà nói.

Ra đời từ năm 2016, đến nay Đại hội Thể thao Thân thiện đã được tổ chức tại nhiều địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh, Nam Định, Huế và Quảng Nam. Sự kiện không chỉ là sân chơi lành mạnh cho người tự kỷ mà còn góp phần nâng cao nhận thức của xã hội, tạo điều kiện để các gia đình, nhà chuyên môn và cộng đồng cùng đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ.

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam kỳ vọng, thông qua sự kiện, tạo ra môi trường an toàn, tích cực và vui vẻ cho người tự kỷ; đồng thời xây dựng mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau giữa các gia đình có con tự kỷ. Bên cạnh đó, sự kiện còn thúc đẩy trách nhiệm xã hội của các nhóm cộng đồng, tạo ra giá trị bền vững trong công tác chăm sóc, hỗ trợ nhóm yếu thế, góp phần xây dựng một xã hội bao dung, phát triển và nhân văn hơn.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

PV

Bài viết liên quan

Bà Vũ Thị Hường, Thạc sĩ chuyên ngành Công tác xã hội phổ biến Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng chống bạo lực gia đình

Tuyên truyền Luật Hôn nhân, Gia đình và phòng chống bạo lực cho người khuyết tật

z6937005155927_1330ca966204acb1b4501332bceaf3be

Tổng hợp luyện A80 lần 1 tại Quảng trường Ba Đình tối 21/8: Không khí trang nghiêm và hào hùng

Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Hội Người khuyết tật Hà Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

IMG_1687

Khởi công Khu công nghiệp Trung Thành- động lực mới cho phát triển công nghiệp Ninh Bình

z6923312365449_fc22041bd694ee1c7874b982bbd5769d

Nghề pha chế – cơ hội cơ hội việc làm mới cho người khiếm thị

ảnh bài 5

Luật Quảng cáo sửa đổi: Quy định hai nhóm nội dung không phải quảng cáo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang