Nam Định: Trao hơn 1.300 suất học bổng Hoàng Ngân cho học sinh nghèo, trẻ em mồ côi học giỏi

(ĐHVO) – Ngày 25/5, tại tỉnh Nam Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Nữ doanh nhân và Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Long tổ chức chương trình trao học bổng Hoàng Ngân năm 2025 cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, các nhà tài trợ trao học bổng Hoàng Ngân cho con em hội viên phụ nữ đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2024-2025.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 100 suất học bổng trực tiếp cho các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cấp tỉnh và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, 1.250 suất học bổng tiếp tục được ủy quyền cho Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố tổ chức trao tặng tại địa phương trong thời gian tới.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, các nhà tài trợ trao học bổng Hoàng Ngân cho con em hội viên phụ nữ đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2024-2025.

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Thúy Nhài – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định nhấn mạnh: Quỹ học bổng Hoàng Ngân nhiều năm qua đã trở thành điểm sáng tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài tại địa phương. Từ sự đồng hành của đông đảo hội viên phụ nữ, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, Quỹ đã góp phần chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, các nhà tài trợ trao học bổng Hoàng Ngân cho con em hội viên phụ nữ đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2024-2025.

Sau 16 năm hoạt động, Quỹ học bổng Hoàng Ngân – mang tên nữ Bí thư Trung ương Hội Phụ nữ cứu quốc Việt Nam đầu tiên, người con ưu tú của quê hương Nam Định, đã huy động được trên 8 tỷ đồng, trao tặng hơn 14.000 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Nhiều em học sinh từng được nhận học bổng đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong học tập, tiêu biểu như: em Nguyễn Trọng Đức, học sinh lớp 11 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, đạt giải Nhì kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; em Hoàng Minh Long, học sinh lớp 12A1 Trường THPT A Hải Hậu, đạt giải Nhất môn Hóa học kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định phối hợp cùng các đơn vị, cá nhân trao hỗ trợ đợt I năm 2025 của chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 120 trẻ em mồ côi, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 300 triệu đồng.

Chương trình không chỉ tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, mà còn lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, yêu thương và sẻ chia trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Song Hồng

 

Bài viết liên quan

z7712806483063_1b27d655c7811e6576a1796230ff7adf

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Liên kết là chìa khóa đưa hợp tác xã vươn tầm quốc tế

Ảnh 1

Ký kết phối hợp hoạt động trong công tác trợ giúp pháp lý

Picture2

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ

z7699088552476_81a2a402a01a1db6f40525d3d2200b2c

Động lực mới từ bộ máy hai cấp và bài toán “giữ chân” cán bộ vùng xa ở Ninh Bình

z7696684386261_68f55d23fbb1e35507e35dcc01de9e23

Hợp tác xã Việt Nam bứt phá sau 80 năm: Tạo lực đẩy cho kinh tế tập thể vươn tầm toàn cầu

Ảnh3

Siết chặt quản lý giết mổ, vận chuyển động vật ở Ninh Bình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang