Nam Định: Huyện Hải Hậu khai mạc Ngày hội Văn hóa – Thể thao truyền thống

(ĐHVO). Nhiều tiết mục văn nghệ, thể thao đặc sắc cùng với phần diễu hành của 28 khối của hơn 1.500 vận động viên, học sinh đại diện cho 5000 vận động viên, trọng tài, diễn viên, nhạc công trong buổi lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa – Thể thao truyền thống.

Chủ tịch UBND huyện, Đỗ Hải Điền, Trưởng Ban Tổ chức hội (áo đen) nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo tỉnh

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu, sáng ngày 02/9, huyện Hải Hậu tổ chức “Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa – Thể thao truyền thống”.

Dự, chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Trần Minh Hải, Bí thư Huyện ủy; Phạm Văn Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, cùng lãnh đạo đại diện HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, các cơ quan chuyên môn cùng đông đảo nhân dân.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện, Đỗ Hải Điền, Trưởng Ban Tổ chức ngày hội nhấn mạnh, Ngày hội Văn hóa – Thể thao đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, đây cũng là dịp sum họp của mỗi gia đình, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về quê hương, tạo sự gắn kết cộng đồng, tô đậm bản sắc văn hóa truyền thống của người Hải Hậu.

45 năm duy trì và phát triển, Ngày hội Văn hóa – Thể thao đã trở thành đợt sinh hoạt văn hóa đặc sắc, làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần và củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển huyện Hải Hậu trở thành huyện văn hóa, văn minh, giàu đẹp, phú cường.

Để có được thành tích 45 năm liên tục, huyện Hải Hậu đạt thành tích trong phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và là đơn vị điển hình văn hóa thông tin cấp huyện của cả nước, là có sự đóng góp không nhỏ của các tập thể, cá nhân và toàn thể nhân dân. Ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn ấy, Trưởng Ban Tổ chức ngày hội tin tưởng rằng, thời gian tới, các các nhân, tập thể cùng nhân dân tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo, xây dựng quê hương Hải Hậu ngày càng giàu đẹp văn minh.

Để Ngày hội Văn hóa – Thể thao truyền thống được diễn ra an toàn và thành công, Trưởng Ban Tổ chức ngày hội mong rằng, đội ngũ trọng tài, ban giám khảo, các vận động viên, diễn viên mang hết khả năng, trí tuệ, lòng nhiệt tình để thi đấu, biểu diễn trên tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng. Đồng thời đề nghị, toàn thể nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các quy định để bảo đảm an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao.

Tại buổi lễ đã diễn ra phần diễu hành của 28 khối với 1.500 vận động viên, học sinh đại diện cho 5000 vận động viên, trọng tài, diễn viên, nhạc công, quần chúng nhân dân với nhiều tiết mục văn nghệ, thể thao đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng biển sáng như: Biểu diễn của CLB dưỡng sinh người cao tuổi, biểu diễn sư tử của các xã Hải Đông, Hải Cường, Hải Hưng, Hải Anh; Biểu diễn đi kheo của 2 xã Hải Chính, Hải Triều; Đội trống Cà rùng của xã Hải Phương, thị trấn Yên Định; Đội trống rồng xã Hải Trung… tạo nên không khí rộn ràng tưng bừng của Ngày hội, đây cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân huyện Hải Hậu đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Thực hiện khẩu hiệu “Vui khoẻ để làm việc hiệu quả, để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, xây dựng huyện Hải Hậu kiểu mẫu, toàn diện; vững mạnh về kinh tế, chính trị và an ninh quốc phòng; phát triển nhanh và bền vững, là minh chứng sinh động, khẳng định nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời “Văn hóa Tứ tính Cửu tộc” đã được cán bộ và nhân dân giữ gìn, kế thừa và phát huy.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top