Liên quan đến bệnh nhân 714 (BN714) UBND huyện Vụ Bản ra văn bản hỏa tốc.

(ĐHVO). Ngày 07/08/2020, UBND huyện Vụ Bản ra văn bản hỏa tốc số 503/UBND – VP. Về việc thực hiện cách ly, giám sát các trường hợp có tiếp xúc trực tiếp đến bệnh nhân nhiễm Covid – 19.

ảnh minh họa (nguồn internet)

Trước đó, Công an huyện vụ bản có văn bản số 1206/BC, ngày 06/08/2020, về báo cáo kết quả xác minh các trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 19 nhiễm Covid- 19. Theo báo cáo công an huyện Vụ Bản về việc rà soát, xác minh số người tiếp xúc trực tiếp với người tiếp xúc trực tiếp với (BN714) trong đó: Ông Vũ Văn Hào cậu ruột; Ông Nguyễn Văn Liêm, anh trai; Bà Bùi Thị Vinh, chị gái; bà Ngô Thị Thúy, cháu; Ông Ngô Văn Thanh, cháu; Bà Đỗ Thị Thúy Chiều, mẹ đẻ (BN714).

Trong số 6 người nêu trên, có hai người có các hoạt động tiếp xúc trực tiếp với một số người trên địa bàn tỉnh Nam Định:

1/ Chị Ngô Thị Thúy, là cháu (BN714) chỗ ở hiện nay, xã Yên Phúc huyện Ý Yên. Sáng ngày 23/07/2020 chị đến phỏng vấn xin tuyển dụng tại công ty TNHH SUMI thuộc khu công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản, số người tuyển dụng cùng ngày là 58 người, trong quá trình phỏng vấn chị có tiếp xúc trực tiếp với 06 người gồm:

– Anh Bùi Minh Phúc, chỗ ở hiện nay, 247 đường Trường Chinh, phường Quang Trung, Tp Nam Định; Chị Trần Thị Trang, phường Tô Hiến Thành, Tp, Nam Định;  Anh Nguyễn Quỳnh Hải, Chợ Gạo, Thành Lợi Vụ Bản; Chị Hoàng Thị Thu Hiền, Ngõ Văn Cao, xã Lộc An, Tp Nam Định; Chị Bùi Thị Anh Hoa, Đội 5, thôn Định Trạch, xã Liên Bảo, Vụ Bản.

Khoảng 13h30 cùng ngày. Chị cùng 58 người được công ty TNHH SUMI đưa đi khám sức khỏe tại phòng khám đa khoa Đông Đô Hà Nội. Địa chỉ tại đường Đông A, Tp Nam Định, đến 17h cùng ngày về đến công ty, số người này giải tán ra về. Từ ngày 23/07/2020 đến ngày 06/08/2020 chị Thúy chưa đến công ty lại lần nào.

Sáng ngày 06/08/2020, sau khi nắm được thông tin về (BN 714) và chị Thúy là người tiếp xúc trực tiếp. Công ty TNHH SUMI đã bố trí 5 trường hợp (Phúc, Trang, Hiền, Hải, Hoa) và 29 người được phỏng vấn trong ngày 23/07/2020 được công ty tiếp nhận và đã đi làm, nghỉ thực hiện các biện pháp cách ly tại gia đình theo quy định. Hiện sức khỏe những người này vẫn bình thường không có biểu hiện ho, sốt.

2/ Bà Bùi Thị Vinh, chị gái (BN 714) bán hoa quả tại Chợ Si, thôn Vĩnh Lai, Vĩnh Hào, Vụ Bản. Quá trình ngồi bán hàng bà có tiếp xúc trực tiếp với một số người sau:

– Bà Phạm Thị Quy, Ông Phạm Hữu Hưng, bà Phạm Thị Hiền đội 6, Vĩnh Lai, Vĩnh Hào, Vụ Bản; Bà Phạm Thị Phượng, bà Phạm Thị Hiền, đội 8, Vĩnh Lai, Vĩnh Hào, Vụ Bản; Chị Bùi thị Tám, Đống Xuyên, Đại Thắng, Vụ Bản.

Hiện tình hình sức khỏe số người trên vẫn bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND huyện ra văn bản hỏa tốc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch, thực hiện rà soát và cách ly tại nhà các trường hợp có liên quan trực tiếp đến người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 714.

Tổ chức thông báo, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho mọi người biết để hạn chế tiếp xúc với các trường hợp nêu trên; nếu đã có tiếp xúc phải khai báo y tế tại trạm y tế phường, xã, thị trấn để theo dõi sức khỏe.

Trần Hồng.


Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top