Khẳng định chủ quyền theo kiểu Việt Nam – tinh tế và thông minh

(DHVO) Kể từ khi Việt Nam sản xuất thành công bộ kit thử covid-19, đã có nhiều quốc gia, doanh nghiệp đặt mua. Kể từ ngày 17/3/2020, Việt Nam đã chính thức xuất khẩu bộ kit thử sang nhiều quốc gia như Malaysia, Ukraina, Iran, Phần Lan,.. Có một điều đặc biệt thú vị là, ngay trên vỏ hộp đựng bộ kit thử, chính là hình ảnh bản đồ quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh bản đồ Việt Nam được in ngay ngoài vỏ hộp bộ kit thử, là hình ảnh được phóng to lên từ vị trí của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Điều đáng lưu ý là, dù hình ảnh chỉ rất nhỏ, nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nước ta.

Bản đồ Việt Nam được in ngay trên vỏ hộp đựng của bộ kit thử (Ảnh:Internet)

Trong thời kỳ dịch Covid- 19 bùng phát, bộ kit thử của Việt Nam có giá trị quan trọng trong việc phát hiện và sàng lọc nhanh người bị nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, việc xuất khẩu bộ kit cũng góp phân bù đắp tổn thất kinh tế do dịch bệnh gây ra cho nước ta. Nhưng điều thú vị nhất là, với việc in bản đồ lên vỏ hộp kit và xuất khẩu ra nước ngoài. Trước tình hình chủ quyền Việt Nam trên biển Đông liên tục bị xâm phạm, hành động này chính là một cách Việt Nam tuyên bố, khẳng định với quốc tế chủ quyền của mình, “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

Từ lâu, người Việt đã được bạn bè quốc tế nhận xét là dân tộc có trí thông minh. Quả thật, với cách khẳng định chủ quyền này, Việt Nam đã chứng minh lời nhận xét đó. Đây thật sự là một cách khẳng định chủ quyền kiểu Việt Nam – rất thông minh và tinh tế.

Minh Hằng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top