Hội Người khuyết tật TP Sông Công tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II

(ĐHVO) Sáng 27-11, Tại Thành phố (TP) Sông Công tỉnh Thái Nguyên, Hội Người khuyết tật (NKT) TP Sông Công đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2020-2025). Tới dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, lãnh đạo TP Sông Công, một số tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm trong và ngoài Thành phố cùng toàn thể hội viên của Hội.

Tiết mục văn nghệ của các hội viên Hội NKT TP Sông Công chào mừng Đại hội.

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ thứ nhất (2012-2020), Hội NKT TP đã tập trung ổn định tổ chức, phát huy nội lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành địa chỉ tin cậy của NKT trên địa bàn. Hội đã nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, tự thân vận động, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Uy tín của Hội ngày càng cao, sự có mặt của tổ chức Hội được cộng đồng biết đến. Ngày càng xuất hiện nhiều NKT khẳng định được mình trên các lĩnh vực.

Hội luôn chủ động đa dạng hóa các hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chính bản thân NKT cũng như cộng đồng, hướng đến một xã hội hòa nhập cho tất cả mọi người. Hội quan tâm tuyên truyền và giáo dục cho cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện Điều lệ Hội và các quy chế, quy định hoạt động của Hội. Hội cũng đã phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức tập huấn, tư vấn pháp luật cho hội viên, mở rộng giao lưu học hỏi học kinh nghiệm các tổ chức hội khác.


Bà Trịnh Thị Cúc, Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên tặng hoa cho tân Chủ tịch Hội NKT TP Sông Công.

Trong nhiệm kỳ, 200 lượt NKT đã được tư vấn học nghề/20 NKT được giới thiệu việc làm; 15 NKT đã được kết nối tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội; 07 NKT được vay vốn Quỹ quay vòng vốn của Hội với mức vay tối đa 5 triệu đồng trong 12 tháng với lãi suất 0%; 08 NKT được kết nối hỗ trợ sinh kế từ các nguồn của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Ngành Lao động – Thương binh – Xã hội và các tổ chức phi chính phủ… Ngoài ra, Hội tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ để có điều kiện chăm lo đời sống cho hội viên. Cũng trong nhiệm kỳ, Hội đã được nhiều đoàn đại biểu, tổ chức quốc tế đến thăm, tạo điều kiện hỗ trợ về cả vật chất cũng như tinh thần.

Tại Đại hội, UBND Thành phố đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích phát triển tổ chức và duy trì hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ; trao 15 xuất quà cho NKT có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động của Hội


Đồng chí Đỗ Chí Thanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Sông Công trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ thứ nhất.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 13 thành viên. Ông Dương Văn Bình, Ủy viên BCH Liên Hiệp hội những NKT Việt Nam tiếp tục được các hội viên bầu là Chủ tịch Hội NKT TP Sông Công nhiệm kỳ 2020- 2025.

Các đồng chí lãnh đạo Hội bảo trợ NKT tỉnh và TP Sông Công chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội nhiệm kỳ 2020-2025

Đồ Thị Thìn


Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top