Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động khuyết tật

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố tổ chức Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật lần thứ II năm 2023 vào ngày 23/11.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, thực hiện Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND Thành phố Hà Nội về việc Hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023; Văn bản số 364/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 10/02/2022 của Sở Lao động – TB&XH Hà Nội về việc triển khai Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND Thành phố, Trung tâm phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật lần thứ II năm 2023.
Thời gian: Từ 08h00 ngày 23 tháng 11 năm 2023.
Địa điểm: Trung tâm DVVL Hà Nội, 215 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Phiên giao dịch được kết nối đồng bộ 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh.
Người khuyết tật đăng ký học nghề tại Phiên giao dịch việc làm tháng 4/2023
Phiên giao dịch việc làm lần này nhằm cung cấp thông tin thị trường lao động, học nghề cho người lao động, đặc biệt là người lao động khuyết tật, tạo cơ hội cho người khuyết tật tìm kiếm việc làm.
Đồng thời, giúp người khuyết tật thay đổi tư duy và suy nghĩ, tự tin chủ động tìm kiếm việc làm, học nghề, tạo thu nhập cho bản thân; tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tham gia tuyển dụng tìm kiếm lao động và quảng bá hình ảnh về đơn vị mình.
Tham gia phiên GDVL lồng ghép, người lao động sẽ được trực tiếp trao đổi về việc làm, học nghề, tư vấn khám sức khỏe; được tư vấn về chính sách, pháp luật lao động và các vấn đề khác.
Người lao động, doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đào tạo hoàn toàn không phải đóng góp bất kỳ khoản phí nào khi tham gia.
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, TP Hà Nội có khoảng hơn 100.000 người khuyết tật, trong đó khoảng hơn 30.000 người có khả năng lao động. Hỗ trợ giải quyết việc làm nhằm tìm cho người khuyết tật một công việc phù hợp giúp họ tự tin vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng.
Qua đó, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội mà còn khẳng định vai trò của người khuyết tật đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của TP Hà Nội.
Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật là cơ hội cho lao động là người khuyết tật tự tìm kiếm được việc làm, địa chỉ đào tạo nghề phù hợp, để từ đó tham gia vào thị trường lao động tạo ra thu nhập, ổn định cuộc sống bản thân./.
Theo Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top