Ngày đầu thực hiện chỉ thị giãn cách tại các nhà hàng, quán ăn của UNBD thành phố Hà Nội nhiều hàng quán đã chấp hành theo đúng quy định.
Từ 0h ngày 19/8, tất cả nhà hàng ăn uống, bia hơi, giải khát ở Hà Nội sẽ phải thực hiện nghiêm việc ngồi giãn cách, tối thiểu 1m, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn, khuyến khích có vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang suốt quá trình phục vụ.
Ảnh báo Vietnamnet
Trong ngày hôm nay, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại một số quận như Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng,…đã chủ động thực hiện chỉ đạo giãn cách và áp dụng các biện pháp chống dịch.
Một số cửa hàng còn tạo ra vách ngăn để đảm bảo hơn nữa hiệu quả phòng,chống dịch Covid-19. Được biết lượng người đến các quán ăn cũng giảm thiểu, có quán chỉ có một vài vị khách.
Tuy nhiên, với những quán vỉa hè ở một số nơi do diện tích hẹp nên việc giãn cách vẫn chưa được đảm bảo. Bàn ăn vẫn được xếp sát nhau, gây khó khăn trong việc phòng dịch.
Ảnh báo Vietnamnet
Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp do đó các cơ quan chức năng cần nâng cao hơn nữa việc tuyên truyền để người dân và các hộ kinh doanh ý thức được tầm quan trọng của việc phòng bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Lan Phương (T/h)