Hà Nội: Giải cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường

Tối ngày 18/8, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết người dân cùng các đơn vị chức năng vừa giải cứu thành công một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 ngôi nhà.

Ảnh CATP Hà Nội

Chắc hẳn cho đến tận bây giờ, người dân ngõ Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ vẫn không khỏi hết xôn xao sau sự việc phát hiện một bé sơ sinh đỏ hỏn, còn nguyên dây rốn bị mắc kẹt trong khe nhỏ giữa hai bức tường của ngôi nhà, ước tính chỉ khoảng 10cm vào khoảng 5h30 chiều tối ngày 18/8.

Ngay khi phát hiện ra cháu bé, người dân ngay lập tức thông báo tới các cấp chính quyền, đồng thời tìm cách đưa bé ra ngoài. Tuy nhiên, do cháu bé nằm ở giữa bức tường nhỏ hẹp nên người lớn không thể đi vào, chính quyền phải gọi cứu hộ của huyện Gia Lâm xuống hỗ trợ

Ảnh CATP Hà Nội

May mắn, đến 18h cùng ngày, cháu bé được giải cứu thành công.

Theo lời kể của Bà Hường – Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ cho biết, khi được đưa ra ngoài, trên người cháu bé không hề được quấn tã hay mặc quần áo. Người dân phải quấn khăn rồi đưa cháu bé đến ngay trạm y tế thị trấn để cắt dây rốn rồi đưa lên Bệnh viện Gia Lâm sơ cứu. Đó là một bé trai, cân nặng khoảng 2,2 kg. Điều thương tâm nhất là có thể cháu bé đã bị bỏ rơi khoảng 1 ngày trước.

Sau khi sơ cứu và tắm rửa cho cháu bé, nhận thấy nhịp tim của cháu yếu và không ổn định nên các bác sĩ đã cho chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện tại, cơ quan chức năng cũng đang tiến hành xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Trong thời gian gần đây, trường hợp trẻ sơ sinh bị rơi ngoài đường, khu dân cư, bệnh viện hay thậm chí ngoài các bãi phế liệu đã không còn quá xa lạ. Cũng không phải trường hợp nào cũng được phát hiện và cứu chữa kịp thời như bé trai này. Đằng sau đó là biết bao sinh linh bé nhỏ đáng thương, chưa kịp nhìn thấy mặt trời đã vội vã từ biệt cuộc sống. Vứt bỏ con không chỉ là hành vi tha hóa về mặt đạo đức của người mẹ mà còn là hành vi vi phạm pháp luật cần được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm ngặt.

Lan Phương (T/h)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top