Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom mìn và vật liệu nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”

Hiện nay, Việt Nam có gần ba triệu người khuyết tật đã được cấp giấy xác nhận khuyết tật trong đó có những nạn nhân của bom mìn và chất độc hóa học. Hậu quả chiến tranh vẫn còn đó, những năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn có những chính sách hỗ trợ người khuyết tật và cũng là nạn nhân chất độc màu da cam tái hòa nhập cộng đồng và tuyên truyền, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho nhân dân.

Đặc biệt, công tác hỗ trợ nạn nhân bom mìn, tái hòa nhập cộng đồng do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội triển khai, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo điều kiện để nạn nhân bom mìn hòa nhập cộng đồng. Nạn nhân bom mìn có nhu cầu được phục hồi chức năng và trợ giúp xã hội từ nhà nước và cộng đồng được tham gia vào các hoạt động học tập, lao động, kinh tế – xã hội. Những dịch vụ thiết yếu trợ giúp nạn nhân bom mìn, được triển khai bao gồm: Chỉnh hình, phục hồi chức năng; tư vấn, tham vấn, trị liệu tâm lý tâm lý, vật lý trị liệu, điều trị qua lao động, công tác xã hội, ngôn ngữ trị liệu, đào tạo nghề, dịch vụ việc làm, thụ hưởng các chính sách phúc lợi xã hội.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Nhằm hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bom mìn(4-4), Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom mìn và vật liệu nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”, trên trang thông tin điện tử của trung tâm tại địa chỉ http://vnmac.gov.vn/  do Ban Chỉ đạo quốc gia Khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban Chỉ đạo 701), Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) phát động. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam.

Nam Phương (T/H)

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top