Công nghệ

Nguyễn Duy Đài, doanh nhân với sáng tạo tâm huyết dành cho người bệnh bại liệt

(ĐHVO). Về Xuân Phú, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, chúng tôi tới thăm gia đình anh Nguyễn Duy Đài (1976), Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh Hoà Phát, doanh nhân thành đạt giàu nghị lực với sáng tạo tâm huyết dành cho người bệnh bại liệt.

Nguyễn Duy Đài, doanh nhân với sáng tạo tâm huyết dành cho người bệnh bại liệt Xem thêm »

Nghiên cứu xác định nguyên nhân gây mất ổn định các công trình trong hầm lò tại Công ty Cổ phần than Mông Dương Vinacomin (tiếp)

(ĐHVO). Mỏ than Mông Dương là một trong những mỏ khai thác than có trữ lượng lớn thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam – vinacomin. Những năm đầu tiên, mỏ than Mông Dương được viện Lenghiprosacht Liên Xô thiết kế và khai thác trữ lượng than thuộc mức -97.5 – LV bằng cặp giếng đứng trung tâm. Năm 2008, do kế hoạch công suất mỏ tăng cao, phần trữ lượng và các diện khai thác thuộc tầng nông từ mức -97.5 – LV cạn kiệt nên Công ty đã phối hợp với Công ty CP Tư vấn Đầu tư Mỏ và Công nghiệp lập dự án thiết kế giai đoạn II để mở rộng diện khai thác xuống tới mức -250. Khai trường khu Trung Tâm gồm tập vỉa trên và tập vỉa dưới, mức -250 cũng là mức kết thúc của đa số các vỉa thuộc tập vỉa trên.

Nghiên cứu xác định nguyên nhân gây mất ổn định các công trình trong hầm lò tại Công ty Cổ phần than Mông Dương Vinacomin (tiếp) Xem thêm »

Scroll to Top