CLB Thanh niên khuyết tật huyện Tiền Hải (Thái Bình) tổ chức Đại hội III và kỉ niệm 10 năm thành lập

(DHVO). Sáng ngày 22/9, Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên khuyết tật huyện Tiền Hải (Thái Bình) tổ chức Đại hội đại biểu khoá III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và kỷ niệm 10 năm thành lập (25/9/2009-25/9/2019).Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội người khuyết tật (NKT) tỉnh Thái Bình, CLB thanh niên khuyết tật tỉnh Thái Bình, Hội liên hiệp thanh niên huyện Tiền Hải cùng một số nhà hảo tâm và các tình nguyện viên đã đồng hành với CLB từ nhiều năm nay…

CLB thanh niên khuyết tật huyện Tiền Hải trong không khí  Đại hội đại biểu khóa III nhiệm kỳ 2019-2024 và kỷ niệm 10 năm thành lập CLB (25/9/2009-25/9/2019).

Chị Vũ Thị Tho – Chủ nhiệm CLB thanh niên khuyết tật huyện Tiền Hải khóa II, nhiệm kỳ 2014-2019 báo cáo kết quả hoạt động của CLB nhiệm kỳ vừa qua và quá trình thành lập CLB. Báo cáo nêu rõ, CLB được thành lập từ ngày 25/9/2009 với 8 thành viên. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, CLB đã không ngừng mở rộng thu hút 80 hội viên tham gia. Hàng năm, CLB đã phối hợp với Hội NKT tỉnh, các tổ chức và các nhà hảo tâm… tổ chức các lớp tập huấn cho các thành viên về kỹ năng mềm, tư duy tích cực, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kinh doanh, truyền thông… nhằm nâng cao vị thế cho NKT.

Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Hội NKT tỉnh và các nhà hảo tâm, CLB đã tổ chức chương  trình hỗ trợ sinh kế, giúp hội viên tham gia vay vốn không lãi suất với số tiền 5 triệu đồng/ người/ năm. Từ đây cũng có nhiều tấm gương khẳng định bản thân, vượt khó vươn lên, có nhiều đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, CLB còn xin tài trợ xe lăn, khám và cấp thuốc miễn phí cho các hội viên.

Chị Vũ Thị Tho (thứ 2, từ phải sang)- chủ nhiệm CLB thanh niên khuyết tật huyện Tiền Hải khóa II giới thiệu ban chấp hành mới khóa III.

Đại hội đại biểu CLB thanh niên khuyết tật huyện Tiền Hải nhiệm kỳ 2019-2024 đã bầu ra ban chấp hành khóa mới. Dựa trên tình thân đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, phát huy nội lực hơn nữa, ban chấp hành kế nhiệm đề ra phương hướng tiếp tục kiện toàn tổ chức, duy trì các buổi sinh hoạt, tập huấn, tuyên truyền, giao lưu văn nghệ… Đồng thời, tích cực vận động các nhà tài trợ, các tổ chức trong và ngoài nước hỗ trợ sinh kế cho các hội viên, để NKT được tự tin hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao vị thế của NKT.

Trang Nhung.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top