Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học: Hàng chục nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được uống sữa miễn phí

Ông Đinh Tiến Hải, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết: “Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành ký thỏa thuận Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học. Sau 5 năm triển khai Chương trình, đã có 14.700 học sinh tiểu học tại 61 tỉnh thành được uống sữa miễn phí hàng ngày”.

Giấc mơ xa vời đã trở thành hiện thực

Được uống sữa hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng là giấc mơ xa vời với nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thấu hiểu điều này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học và kêu gọi các nhà tài trợ cùng chung tay hỗ trợ.

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành ký thỏa thuận Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học với tổng trị giá 25 tỷ đồng.

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành ký thỏa thuận Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học với tổng trị giá 25 tỷ đồng.

Ngày 20/1//2017, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành ký thỏa thuận Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học với tổng trị giá 25 tỷ đồng. Theo đó, Chương trình ưu tiên phát sữa miễn phí cho trẻ em lứa tuổi tiểu học đang theo học tại các Trường tiểu học, Trung tâm trẻ em mồ côi (ưu tiên khu vực nghèo, vùng sâu vùng xa…). Mỗi tỉnh/thành chọn 1 trường ở vùng khó khăn nhất.

Chương trình không chỉ dừng lại ở cấp phát sữa miễn phí mà còn có nhiều hoạt động khác để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em như:  Khám sức khỏe/phân loại; theo dõi và đánh giá hiệu quả trẻ em tham gia Chương trình; Truyền thông – tập huấn….

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng sữa miễn phí cho trẻ em.

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng sữa miễn phí cho trẻ em.

Bình Trung là một xã khó khăn của huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Được uống sữa hàng ngày là điều không tưởng đối với nhiều em nhỏ nơi đây. Năm học 2021- 2022, Trường tiểu học Bình Trung được chọn là điểm cấp phát sữa miễn phí cho học sinh.

Thầy Đặng Xuân Khu, hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Trung cho biết: “Bình Trung là xã khó khăn của huyện Chợ Đồn, người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao nên lo cái ăn cho các con đã khó, việc cho các con uống sữa hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng càng trở nên xa vời. Nhận được sự hỗ trợ của Chương trình, tất cả 324 học sinh của trường đã được uống sữa miễn phí mỗi ngày trong suốt cả năm học. Nhờ đó, các học sinh được cải thiện về dinh dưỡng, cải thiện thể trạng thấp còi và đặc biệt tăng thêm sức đề kháng để các em chống chọi với dịch bệnh”.

Chương trình Hỗ trợ sữa cho học sinh tiểu học đang mang lại cơ hội được uống sữa miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chương trình Hỗ trợ sữa cho học sinh tiểu học đang mang lại cơ hội được uống sữa miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Cuộc sống người dân xã Sơn Lập (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) gặp không ít khó khăn do điều kiện địa hình hiểm trở. Trường PTCS Sơn Lập được chọn là điểm cấp phát sữa miễn phí cho 272 học sinh theo học bậc tiểu học. Phó hiệu trưởng Nông Thanh Hương cho biết: “Vượt qua quãng đường dài đến trường để tìm con chữ, hàng ngày được uống sữa giúp các em thêm sức khỏe và thêm phấn khởi. Nhờ có Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học tại trường PTCS Sơn Lập, trong năm học 2021- 2022, tỷ lệ chuyên cần đến lớp được nâng lên rõ rệt. Các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần”.

Chương trình đã giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực trẻ em

Để các em nhỏ có hoàn cảnh được uống sữa miễn phí mỗi ngày là nỗ lực không hề nhỏ từ nhiều phía. Qua 5 năm triển khai, Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học giai đoạn 2017-2022 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động và đã kêu gọi Công ty cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành tài trợ đẫ đưa sữa miễn phí tặng trẻ em tại 61 tỉnh, thành phố. Chương trình hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng cho hàng chục ngàn gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em.

Các em nhỏ được thụ hưởng từ chương trình tặng sữa miễn phí.

Các em nhỏ được thụ hưởng từ chương trình tặng sữa miễn phí.

Bà Trần Cẩm Nhung, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành chia sẻ: “Trẻ em là tương lai của đất nước. Đất nước muốn phát triển mạnh phải có những công dân có sức khỏe và trí tuệ. Việc Công ty hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được uống sữa hàng ngày là tình cảm, là trách nhiệm của chúng tôi dành cho các em. Trẻ em cần được uống sữa bởi trong sữa có nhiều chất bổ, nhiều vitamin giúp các cháu khỏe mạnh, thông minh hơn. Các em được khỏe mạnh thì tương lai đất nước mới có nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Đánh giá về Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học giai đoạn 2017-2022, ông Đinh Tiến Hải khẳng định: “Chương trình đã giúp các học sinh tiểu học, đặc biệt là các em nhỏ ở huyện nghèo được uống sữa miễn phí hằng ngày. 100% trẻ em thuộc đối tượng hưởng lợi từ Chương trình được uống sữa hằng ngày, được theo dõi tình trạng dinh dưỡng; 100% trẻ em thuộc đối tượng hưởng lợi từ Chương trình được cung cấp sữa miễn phí. Việc này giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực của đất nước trong tương lai. Với việc đạt được các mục tiêu này, có thể nói Chương trình đã được triển khai thành công với nhiều kết quả đáng trân trọng”.

Ông Đinh Tiến Hải – PGĐ Quỹ BTTE Việt Nam tập huấn  với các giáo viên trường tiểu học-trung học cơ sở Tam Lập (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) Chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học” giai đoạn 2017 – 2022.

Ông Đinh Tiến Hải – PGĐ Quỹ BTTE Việt Nam tập huấn với các giáo viên trường tiểu học-trung học cơ sở Tam Lập (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) Chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học” giai đoạn 2017 – 2022.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành đã bảo đảm cho Chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học thành công.

Theo Báo Điện tử Dân Sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top