Chương trình Giao lưu “Tôi yêu Hòa bình”

(ĐHVO). Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Hòa bình, sáng 21/9, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Ủy ban Hòa bình thành phố phối hợp với trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu “Tôi yêu Hòa bình” nhằm tiếp tục nhân rộng các hoạt động hòa bình, chuyển tải mạnh mẽ thông điệp hòa bình của nhân dân thành phố Hải Phòng với các địa phương trong và ngoài nước.

Chương trình giao lưu “Tôi yêu Hòa Bình” được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa Bình 21/9

Với Chủ đề “Actions for Peace: Our Ambition for the GlobalGoals – Hành động vì hòa bình: Tham vọng của chúng ta vì các Mục tiêu Toàn cầu..” của Ngày quốc tế Hoà bình năm nay, chương trình giao lưu “Tôi yêu Hòa bình” thu hút đông đảo sinh viên các trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Y – Dược Hải Phòng và Đại học Hải Phòng tham gia.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện Đề án giáo dục hòa bình của Ủy ban hòa bình Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về hòa bình, về khát vọng hòa bình trong thời đại mới, thúc đẩy và phát huy “Văn hóa hòa bình” trong học sinh, sinh viên, thúc đẩy đoàn kết nhân dân và đoàn kết quốc tế vì hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Các khách mời tham gia giao lưu

Tại chương trình sinh viên các trường đại học được gặp gỡ giao lưu với: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; GS.TSKH.NGND. Vũ Minh Giang, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBHB Việt Nam, Chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội; Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Hải Phòng, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố và Anh Ngô Việt Anh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ – Hòa bình trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Sinh viên 3 trường Đại học tham gia chương trình

Theo đó, các diễn giả, khách mời đã làm rõ hơn khái niệm Hoà bình ngày nay cần được hiểu với ý nghĩa rộng hơn, bao quát hơn, không chỉ đơn thuần là không có chiến tranh và bạo lực, mà còn bao hàm cả môi trường thiên nhiên và xã hội bền vững, công bằng, lối sống nhân văn…. Hòa bình và xây dựng một nền hòa bình lâu dài, hướng tới phát triển bền vững chính là khát vọng, là mục tiêu cao cả của toàn nhân loại.

Trải qua hàng ngàn năm đấu tranh giữ nước, bảo vệ dân tộc khỏi ách đô hộ của phong kiến, thực dân và đế quốc, Việt Nam hiểu sâu sắc nỗi đau, mất mát của những vùng chiến sự, những dân tộc đang đấu tranh giành quyền tự quyết, đòi độc lập. Do đó, không chỉ là riêng ngày 21/9, hàng năm, Việt Nam luôn luôn tích cực đóng góp sáng kiến hòa bình khi tham gia vào Liên Hợp Quốc, đồng thời hiện thực hóa sự đóng góp ấy bằng những hành động thiết thực tới các vùng có chiến sự và nghèo đói trên thế giới./.

Ngọc Thanh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top