Chuỗi hoạt động chào mừng 70 năm giải phóng thành phố Nam Định

(ĐHVO). Sáng 29/6, tại nhà hát 3/2 thành phố Nam Định, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức Khai mạc Triển lãm và Trao giải thưởng Nhiếp ảnh “Nam Định Đất và người lần thứ VI” và giải thưởng âm nhạc, mỹ thuật, chào mừng 70 năm giải phóng thành phố Nam Định.

Văn nghệ chào mừng

Triển lãm và Trao giải thưởng Nhiếp ảnh “Nam Định Đất và người lần thứ VI” và giải thưởng âm nhạc, mỹ thuật, chào mừng 70 năm giải phóng thành phố Nam Định là cơ hội để các nghệ sĩ nhiếp ảnh- mỹ thuật và âm nhạc gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, cùng nhau góp sức cho phong trào sáng tạo nhiếp ảnh – mỹ thuật và âm nhạc.

      Trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung, các bộ môn nhiếp ảnh, âm nhạc, mỹ thuật luôn được chú trọng quan tâm, nhiều hoạt động với hình thức phong phú và đa dạng được các cá nhân, nghệ sĩ đam mê thực hiện tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị. Nhiều tác phẩm đã đoạt giải quốc tế, quốc gia năm 2024, thành quả khẳng định sự kế thừa và tiếp nối làm phong phú thêm bức tranh toàn cảnh, phản ánh sinh động vẻ đẹp văn hóa truyền thống đất và người Nam Định.

Lãnh đạo Sở VH, TT và DL trao giải Nhất cho tác giả đạt giải Cuộc thi nhiếp ảnh “Nam Định đất và người” lần thứ VI năm 2024

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải Cuộc thi nhiếp ảnh “Nam Định đất và người” lần thứ VI năm 2024.

Ban tổ chức trao giải Ba cho các tác giả đạt giải Cuộc thi nhiếp ảnh “Nam Định đất và người” lần thứ VI năm 2024

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tác bộ môn mỹ thuật năm 2024

      Phát biểu khai mạc buổi lễ, Nghệ sỹ ưu tú, Nhạc sỹ Kiều Khắc Dư, Chủ tịch Hội Văn Học Nghệ thuật tỉnh Nam Định cho biết, năm 2024, Hội VHNT đã giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 70 tác phẩm Nhiếp ảnh; 35 tác phẩm Mỹ thuật và 14 tác phẩm Âm nhạc. Các tác phẩm tham dự triển lãm được lấy cảm hứng sáng tác từ những mảng đề tài lớn, từ truyền thống văn hóa, từ sự phát triển vượt bậc của quê hương và từ trong tâm hồn, tình cảm của người dân Nam Định.

Với những đam mê sáng tạo không ngừng nghỉ, với tấm lòng yêu đất nước quê hương và vượt lên trên tất cả là khát khao được cống hiến, được đóng góp 1 phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển, các văn Nghệ sĩ của Hội Văn học Nghệ thuật đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

      Mỗi tác phẩm nghệ thuật là tâm hồn và cảm xúc là dấu ấn cá nhân của tác giả với những góc nhìn, với những khoảnh khắc thăng hoa đem lại những thông điệp sống từ chính tâm hồn, tình cảm, tài năng và trách nhiệm của người nghệ sĩ để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”

Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Nam Định có gần 300 hội viên, sinh hoạt 07 bộ môn và đã luôn đồng hành trong từng bước phát triển chính trị- kinh tế- văn hóa xã hội. Cùng với công tác nghệ thuật, Hội Văn học Nghệ thuật cũng góp một phần công sức trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và sự phát triển kinh tế xã hội quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top