Bình Dương tổ chức Hội thi Văn nghệ, Thể thao cho người khuyết tật lần thứ X năm 2022

Sáng 27/8, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương, Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi Văn nghệ, Thể thao cho người khuyết tật tỉnh Bình Dương lần thứ X năm 2022.

Đến dự Lễ khai mạc có ông Hà Minh Trung, Quyền Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương; Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các sở ngành tỉnh Bình Dương; các nhà tài trợ của chương trình.

Các đại biểu, nhà tài trợ và Ban tổ chức tặng quà cho người khuyết tật tham gia hội thi.

Các đại biểu, nhà tài trợ và Ban tổ chức tặng quà cho người khuyết tật tham gia hội thi.

Hội thi năm nay thu hút 15 đơn vị với 350 thí sinh là những người khuyết tật đang sinh sống, học tập, làm việc và những người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các Cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương có năng khiếu về văn nghệ, thể thao. Các thí sinh tham gia tranh tài nội dung văn nghệ, gồm 6 thể loại: Đơn ca, Song – tam ca, Tốp ca, Múa, Độc tấu, song tấu hoặc hòa tấu thi tại Nhà thiếu nhi tỉnh; nội dung thi thể thao gồm các môn: Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng, Điền kinh, Đua xe lăn – xe lắc diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bình Dương.

Các thí sinh tham gia tranh tài nội dung thi thể thao.

Các thí sinh tham gia tranh tài nội dung thi thể thao.

Dịp này, Ban tổ chức đã vận động các nhà tài trợ tặng 350 phần quà cho người khuyết tật tham gia hội thi với tổng trị giá 634 triệu đồng.

Đại diện Bệnh viện Medic Bình Dương trao bảng tượng trưng tài trợ 20 triệu đồng và 350 gói khám bệnh người khuyết tật (trị giá 454 triệu đồng) cho lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đại diện Bệnh viện Medic Bình Dương trao bảng tượng trưng tài trợ 20 triệu đồng và 350 gói khám bệnh người khuyết tật (trị giá 454 triệu đồng) cho lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Hội thi được tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần, thông qua Hội thi nhằm khích lệ người khuyết tật tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện thể dục thể thao, góp phần phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe, hòa nhập cộng đồng và thể hiện những đam mê, năng khiếu của bản thân.

Theo Báo Điện tử Dân Sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top