30 thanh niên khuyết tật tiêu biểu sẽ được tuyên dương trong năm 2025

GD&TĐ: Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Hội Thanh niên Khuyết tật Việt Nam họp báo giới thiệu chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2025.
Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Chương trình được tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Năm nay, chương trình sẽ tuyên dương 30 đại biểu là thanh niên khuyết tật có độ tuổi không quá 35 (đối với các trường hợp đặc biệt có độ tuổi cao hơn, Hội đồng xét chọn sẽ xem xét quyết định).

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, cho biết, sau 10 năm tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” đã thực sự lan tỏa đến các tổ chức cơ sở Hội, thanh niên Việt Nam, đến từng cơ sở Hội, trở thành một hoạt động thường xuyên, nhân văn, ý nghĩa, chạm đến trái tim của mọi người.

Điểm mới năm nay, Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình đồng hành “Sắc màu nghị lực” nhằm giới thiệu về các tấm gương đã được vinh danh trong chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” thông qua video truyền cảm hứng, podcast trên các nền tảng mạng xã hội nhằm lan tỏa các giá trị tích cực và tiếp cận cộng đồng để chia sẻ về cuộc sống, hành trình vượt lên số phận của những thanh niên khuyết tật tiêu biểu.

Bên cạnh đó, Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng thanh niên khuyết tật” cũng sẽ được tổ chức trong các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, hoạt động tương tác tích cực đối với cộng đồng nhằm tạo ra sân chơi đa dạng, tự tin thể hiện chính mình và đẩy mạnh thông điệp về khả năng, nghị lực vượt qua thử thách, sự góp mặt quan trọng của thanh niên khuyết tật trong cộng đồng.

Hồ sơ đề cử được tiếp nhận từ ngày 24/4/2025 đến hết ngày 1/7/2025. Hội đồng xét chọn các gương mặt tiêu biểu sẽ họp vào ngày 10/7/2025.

Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức trong hai ngày 19-20/8/2025 tại Thủ đô Hà Nội.

https://giaoducthoidai.vn/30-thanh-nien-khuyet-tat-tieu-bieu-se-duoc-tuyen-duong-trong-nam-2025-post731209.html

Bài viết liên quan

6

Chăm lo người có công, gia đình liệt sĩ: Ninh Bình khẩn trương hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 24/7

901d6db4655fd3018a4e

Bữa cơm vội bên đường và những ước mong thầm lặng của cha mẹ

2

Lan tỏa yêu thương từ những chiếc xe lăn và hành trình không dừng lại

Ảnh chụp Màn hình 2025-07-15 lúc 9.33.47 CH

Tháng 7 – tháng dân tộc phát huy tinh thần “Hiếu Nghĩa Bác Ái”

602

Nhìn từ câu chuyện “Hà Nội xanh”: Đừng để người khuyết tật bị bỏ lại phía sau

8e02c685ec5a5a04034b

Hồi sinh cho những chiếc xe bị bỏ lại – không để tài sản bị lãng phí

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang