Ý Yên- Nam Định: Gia đình liệt sĩ chờ được xử lí

(DHVO) Ngày 17 tháng 08 năm 2019, Đồng hành Việt Online đăng bài “Gia đình con liệt sĩ đang điêu đứng!” phản ánh: ông Nguyễn Văn Tình – con của liệt sĩ Nguyễn Văn Vang ở xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định bị những người lạ mặt đến đe dọa và cho hai xe tải đổ đất đá, chặn lối vào của gia đình ông nhằm đòi đất. Đến nay, đã gần 1 tháng kể từ ngày xảy ra sự việc, đống đá vẫn chưa được di chuyển và vẫn chưa có biện pháp cưỡng chế nào được đưa ra.

Theo thông tin đã được ĐHVO đăng tải trước đó, sáng ngày 13 tháng 8 năm 2019 có một nhóm người đến với thái độ hung hãn yêu cầu vợ chồng ông Tình trả đất do họ đã mua đất của xã Yên Bằng từ trước. Vợ chồng ông Tình hoàn toàn không rõ sự việc đấu thầu bán đất của xã trước đây và đến bây giờ mới thấy có người đến đòi đất của gia đình ông. Ông Tình không đồng ý trả lại đất vì Tòa án đang giải quyết vụ việc tranh chấp đất của ông với Ủy ban xã, không thể nào một mảnh đất mà cả Ủy ban xã, cả người lạ mặt lại đều yêu cầu ông trả. Vợ chồng ông Tình đề nghị để pháp luật giải quyết thì đám người ra về trong tức tối.

nha ong tinh bi da chan truoc cua nha

Cửa nhà ông Tình bị đá lấp kín, không có lối vào

Ngày hôm sau, 14/08/2019, khi ông Tình đang đi giao hàng, một mình vợ ông ở nhà thấy hai xe ô tô tải chở đá lớn đỗ trước cổng nhà và đột nhiên đổ đá vào trước cửa cổng nhà vợ chồng ông tại địa chỉ thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Sau khi đổ đá vào cửa cổng nhà ông Tình chặn lối đi, chiếm 2/3 lòng đường và làm hỏng hết các tấm lợp bro-xi măng vợ chồng ông bày bán trước nhà thì những những người lái xe tải và phụ xe còn dặn lại với vợ ông Tình nếu không trả đất thì họ còn tiếp tục đổ đá nữa. Vì thấy gia đình mình trong tình trạng bị đe dọa, bị hủy hoại tài sản nên ông Tình đã gửi đơn thư đi khắp nơi để mong các cơ quan, tổ chức quan tâm giải quyết sự việc và đòi lại công bằng cho ông.

ong tinh phai leo qua dong da de vao nha

Ông Tình phải leo qua đống đá để vào nhà

Ngày 26/08/2019, tại buổi làm việc với UBND xã Yên Bằng, ông Lê Văn Toàn – Phó chủ tịch UBND cho biết UBND xã có nhận được thông tin về vụ việc của ông Tình và đang phối hợp với Công an huyện Ý Yên để giải quyết.

Sau nửa tháng chờ đợi, ông Tình đã tự phải tự tay bốc đá dẹp sang hai bên để mở đường vào nhà. Nếu chỉ chờ người gây ra vụ việc đến giải quyết thì không biết phải chờ đến lúc nào. Mong rằng chính quyền địa phương có biện pháp mạnh mẽ để xử lý dứt điểm vụ việc, đòi lại công bằng cho gia đình con liệt sĩ.

Tạp chí điện tử Đồng hành Việt sẽ tiếp tục đưa tin phản ánh sự việc trên tới bạn đọc.

Khánh Linh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top