“Trung thu yêu thương” cho trẻ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

(DHVO). Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, tại Hà Tĩnh, nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tổ chức chu đáo, đầm ấm và bằng trách nhiệm, tình thương.


Câu lạc bộ nét bút xanh Miền Trung giao lưu cùng các em nhỏ của Trung tâm dạy nghề, GT&GQVL người tàn tật tỉnh Hà Tĩnh.

Chúng ta may mắn được sinh ra với một thân thể lành lặn, khỏe mạnh được tận hưởng một cái Tết trung thu trọn vẹn. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có rất nhiều mảnh đời khó khăn, các em không may mắn khi sinh ra đã bị khuyết tật, bị khiếm thị, các em luôn ao ước được cảm nhận một cái Tết trung thu trọn vẹn: có mặt trăng, có bánh nướng, bánh dẻo, được ca hát và được vui chơi. Xuất phát từ những ước mơ trong trẻo ấy, tối 12/9 Câu lạc bộ nét bút xanh Miền Trung đã phối hợp cùng trung tâm dạy nghề, GT&GQVL người tàn tật tỉnh Hà tĩnh tổ chức chương trình “ Trung thu yêu thương”, chăm lo các trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp Tết Trung thu 2019.

Đến với chương trình các bạn tình nguyện viên đã tổ chức cho các em khuyết tật được tham gia các trò chơi thật sôi nổi và hấp dẫn; tiếp theo là các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do Câu lạc bộ trình diễn như: Múa, kịch, ca hát, ảo thuật… các em nhỏ của Trung tâm cũng trình diễn các tiết như: ca hát, biểu diễn thời trang rất đặc sắc không kém gì các anh, chị của Câu lạc bộ. Với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên các em nhỏ được rước đèn trung thu xung quanh Trung tâm. Nhân dịp này, đại diện Trung tâm cùng Câu lạc bộ nét bút xanh Miền Trung cũng đã đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho trẻ em khuyết tật, mồ côi và thiếu niên, nhi đồng. Các hoạt động trên đó là phần nào thể hiện sự sẻ chia, nguồn động viên lớn lao cho các em, chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão mà các em đang nung nấu. Thông qua chương trình này còn giúp các bạn trẻ, các tình nguyện viên trân trọng hơn giá trị của cuộc sống.

Theo ông Thái Ngọc Lâm, Phó giám đốc trung tâm dạy nghề,GT&GQVL người tàn tật tỉnh Hà Tĩnh, việc tổ chức chăm lo Tết trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm nay đảm bảo đầm ấm, vui tươi, có ý nghĩa động viên, khích lệ sự nỗ lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, thách thức của trẻ. Đây cũng chính là hoạt động nâng cao nhận thức trách nhiệm của mỗi gia đình, trung tâm, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày nay.

Bài và ảnh:  Trần Công.

Bài viết liên quan

z7096982478199_d53d02b64ad5890b767b025da967f5de

Ninh Bình khẩn trương khôi phục hạ tầng thiết yếu, ưu tiên hỗ trợ hộ nghèo và người yếu thế sau bão số 10

z7093801147918_dbe440ddf5e71e7a8bc4d61ebe72c0a9

Ninh Bình chủ động di dời dân khỏi vùng nguy hiểm, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và tài sản

z7092350854498_edb8676b7033a7e5eb1796b33f38f115

Ninh Bình tặng bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân có công hộ đê

IMG_5410

Ninh Bình: Cấm biển từ 6h ngày 5/10, di dời dân tránh bão Matmo

Ảnh 3

THÁI NGUYÊN: Trung thu yêu thương cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

z7077053202678_49f1e4912ad44c38557620e4e97a0393

Ninh Bình: Họp báo thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang