“Trung thu mùa Covid-19” những phần quà, bánh đến với các em nhỏ mồ côi, khuyết tật

“Trung thu mùa Covid 2021” đến với trẻ em khuyết tật, khó khăn

Nhiều trẻ em mồ côi, khuyết tật ở TP Hà Nội được các bạn đoàn viên, thanh niên trao tặng quà bánh và vui chơi nhân mùa Trung thu 2021.

Theo Ban chấp hành các cơ sở Đoàn của Cụm thi đua số 4 – Đoàn Khối các Cơ quan thành phố Hà Nội vừa phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung thu mùa Covid-19” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi tại 9 trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố.

"Trung thu mùa Covid-19" những phần quà bánh Trung thu đến với các em nhỏ mồ côi, khuyết tật  - Ảnh 1.

Những món quà ý nghĩa được trao đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, khó khăn

Đây là hoạt động thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, chung tay chia sẻ những mất mát, thiệt thòi với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tăng tình đoàn kết giữa các cơ sở Đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Thiếu niên, nhi đồng tại các trung tâm bảo trợ được nhận quà “Trung thu mùa Covid 2021” lần này ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn; Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật; Làng trẻ em SOS; Làng trẻ em Birla; Trung tâm Bảo trợ xã hội I, III, IV; Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật; Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2.

Ngoài đóng góp từ đoàn viên, thanh niên, chương trình còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với mong muốn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của xã hội và mang lại cho các em một Tết Trung thu an toàn, ý nghĩa.

Chương trình đã trao tặng tổng số 562 suất quà gồm bánh kẹo, đèn ông sao, hàng tiêu dùng thiết yếu, sách vở, đồ dùng học tập với trị giá gần 110 triệu đồng. Trong đó, Đoàn Thanh niên cơ quan Sở Công thương tham gia huy động đóng góp tổng giá trị tiền mặt và hiện vật hơn 30 triệu đồng.

Chị Dương Thị Ngọc, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan thành phố Hà Nội, chia sẻ: “Những món quà tuy nhỏ bé nhưng ấm áp nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, khó khăn trong mùa Tết Trung thu nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng lớn đến các đối tượng yếu thế, cũng như toàn xã hội. Chúng tôi mong rằng, mỗi phần quà sẽ tiếp thêm niềm vui, tạo động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống”.

Theo Báo Điện tử Dân Sinh


Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top