TP.HCM: Gần 5.400 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Giai đoạn 2018 – 2023, TP.HCM có 5.386 người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi được tuyên dương.

Ngày 13/9, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi TP.HCM giai đoạn 2018 – 2023.  

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam bày tỏ: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, NCT đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng, đúng như lời Bác Hồ đã nói: “Tuổi cao, ý chí càng cao”. NCT nước ta thực sự là “vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam”.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Đối với phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, theo ông Nguyễn Thanh Bình, đó không chỉ mang ý nghĩa về kinh tế, tinh thần, ý chí, giá trị nhân văn tốt đẹp mà còn phát huy vai trò, vị thế của NCT trong giáo dục con cháu tính tự lập, cần cù, siêng năng trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

“Chúng ta vui mừng nhận thấy, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, Chính quyền, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các sở, ban, ngành cùng sự năng động, sáng tạo của các tổ chức hội và hội viên phong trào NCT làm kinh tế giỏi của thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng. Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, tôi đánh giá cao những thành tích, kết quả mà các cấp Hội NCT thành phố đã đạt được trong Phong trào thi đua làm kinh tế giỏi thời gian qua”, ông Bình phát biểu.

Chủ tịch Trung ương Hội cũng đã nhấn mạnh, làm rõ thêm một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó cần phải tiếp tục xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan rà soát kỹ lưỡng tổ chức bộ máy, tiếp tục sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ hội các cấp. Quan tâm chú trọng công tác tập hợp, phát triển hội viên vào tổ chức hội đạt số lượng và chất lượng cao nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định: “Sự phát triển của thành phố thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của NCT Thành phổ. Thành phố đánh giá cao những thành tích của các cấp hội, hội viên, NCT đạt được trong Phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”.

Thay mặt UBND Thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu gửi lời chúc mừng 5.386 NCT làm kinh tế giỏi, đặc biệt biểu dương 37 NCT đạt chuẩn làm kinh tế giỏi cấp thành phố hiện diện tại hội nghị hôm nay.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu tặng Bằng khen cho NCT làm kinh tế giỏi.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu tặng Bằng khen cho NCT làm kinh tế giỏi.

Dịp này, Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu cũng đề nghị Ban Đại diện Hội NCT thành phố thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục phát triển Phong trào “NCT làm kinh tế giỏi” và công tác NCT của thành phố. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, đoàn thể; động viên NCT, trong khả năng tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ kinh nghiệm tham gia làm kinh tế đóng góp, xây dựng và phát triển thành phổ. Tiếp tục khẳng định, tuyên dương, nhân rộng thành quả, điển hình NCT làm kinh tế giỏi, học tập chia sẻ, hỗ trợ cho nhau cùng phát triển.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã biểu dương các cá nhân có thành tích trong Phong trào “NCT làm kinh tế giỏi” lần thứ IV, giai đoạn 2018 – 2023. Trong đó, 20 NCT được UBND Thành phố tặng Bằng khen; Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng bằng khen cho 17 NCT; Ban Đại diện Hội NCT TP.HCM cấp chứng nhận cho 37 cá nhân.

Theo báo cáo của Ban Đại diện hội NCT Thành phố, Tổng kết Phong trào “NCT làm kinh tế giỏi” lần thứ IV, trong 5 năm (2018 – 2023) ở TP.HCM, Hội NCT các cấp bình xét, biểu dương 5.386 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, trong đó: phường, xã, thị trấn là 4.415 người; quận, huyện và TP Thủ Đức là 999 người; đồng thời xác định có 50 NCT đạt chuẩn làm kinh tế giỏi cấp thành phố, giới thiệu 6 NCT đề nghị Trung ương khen. 

Theo Báo điện tử Dân sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top