Tổng kết một năm hoạt động Tạp chí Đồng hành Việt: Dấu ấn trách nhiệm và hành trình vì người khuyết tật

Trong không khí tổng kết công tác năm, sáng ngày 25/1 vừa qua, Tạp chí Đồng hành Việt đã tổ chức đánh giá toàn diện kết quả hoạt động sau một năm nỗ lực triển khai nhiệm vụ tuyên truyền, đồng hành cùng cộng đồng người khuyết tật. Đây không chỉ là dịp nhìn lại những kết quả đã đạt được, mà còn là dấu mốc khép lại một chặng đường, một hành trình đầy trách nhiệm, tâm huyết của tập thể những người làm báo chuyên sâu về lĩnh vực người khuyết tật.

Lãnh đạo Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam, chụp ảnh lưu niệm cùng Tập thể cán bộ nhân viên tạp chí.

Tham dự và phát biểu tại buổi tổng kết có ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam, cùng đại diện các ban, đơn vị liên quan. Dịp này, Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam đã trao Bằng khen cho tập thể và các cá nhân của Tạp chí có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền vì người khuyết tật.

Theo đánh giá tại hội nghị, trong năm qua, Tạp chí Đồng hành Việt tiếp tục giữ vững ổn định tổ chức, phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương; thực hiện nghiêm tôn chỉ, mục đích, đúng quy định của Luật Báo chí. Các ấn phẩm của tạp chí đã bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật; phản ánh kịp thời hoạt động của Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam và các tổ chức hội thành viên.

Nội dung tuyên truyền của tạp chí ngày càng đi vào chiều sâu, chú trọng về công tác tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người khuyết tật. Nhiều bài viết phản ánh những vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình thực thi chính sách, qua đó góp phần làm rõ những bất cập, vướng mắc, kiến nghị giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho người khuyết tật theo quy định pháp luật hiện hành.

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Đặng Văn Thanh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tạp chí điện tử Đồng hành Việt. Ông khẳng định, việc Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam trao Bằng khen cho tạp chí là sự ghi nhận đối với thành quả lao động chung của cả tập thể, từ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên đến đội ngũ cộng tác viên trên cả nước.

Theo ông Đặng Văn Thanh, trong bối cảnh công tác người khuyết tật còn nhiều khó khăn, báo chí có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phản ánh tiếng nói từ cơ sở, từ chính người khuyết tật; đồng thời là cầu nối giữa người khuyết tật với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội. Những kết quả mà Tạp chí đạt được trong năm qua cho thấy sự nghiêm túc, trách nhiệm và bản lĩnh nghề nghiệp của đội ngũ những người làm báo.

Một trong những điểm nhấn được nhấn mạnh tại hội nghị là việc tạp chí đã tích cực đồng hành, theo đuổi nhiều vụ việc liên quan đến quyền lợi chính đáng của người khuyết tật. Thông qua hoạt động báo chí, tạp chí đã góp phần bảo vệ thành công quyền, chế độ chính sách cho một số trường hợp cụ thể; đồng thời tiếp tục phản ánh, kiến nghị đối với những vụ việc đang trong quá trình xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Tạp chí cũng chú trọng đổi mới tư duy làm báo, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức thể hiện; phát huy tinh thần trách nhiệm xã hội của người làm báo trong giai đoạn mới. Các hoạt động của tạp chí không chạy theo hình thức, thành tích, mà hướng tới giá trị thực chất, bền vững, lấy hiệu quả xã hội làm thước đo.

Ông Nguyễn Gia Cương Tổng biên tập Tạp chí điện tử Đồng hành Việt

Tổng biên tập tạp chí, ông Nguyễn Gia Cương khẳng định, Bằng khen của Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam không chỉ là sự vinh danh, mà còn là nguồn động viên, khích lệ để tập thể tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Tạp chí xác định tiếp tục bám sát chỉ đạo của Liên hiệp Hội, đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng đối với công tác người khuyết tật, trong đó có các chỉ thị, nghị quyết liên quan.

Trong thời gian tới, tạp chí sẽ tiếp tục củng cố tổ chức, xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn vững vàng; phát huy vai trò của tổ chức Đảng, các đoàn thể trong đơn vị. Đồng thời, mở rộng mạng lưới cộng tác viên, tăng cường phản ánh tiếng nói của người khuyết tật từ cơ sở, góp phần xây dựng xã hội hòa nhập, công bằng, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam, trao tặng bằng khen cho tập thể lãnh đạo Tạp chí.

Các cá nhân được trao tặng giấy khen của Tạp chí vì đã có thành tích xuất sắc năm 2025.

Hoạt động tổng kết công tác năm và trao Bằng khen của Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam là dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế, uy tín của Tạp chí trong lĩnh vực báo chí chuyên sâu về người khuyết tật. Với nền tảng đã được xây dựng, cùng tinh thần đổi mới và trách nhiệm xã hội, Tạp chí điện tử Đồng hành Việt tiếp tục khẳng định sứ mệnh đồng hành bền bỉ, nhân văn vì cộng đồng của và vì người khuyết tật Việt Nam.

Song Hồng

Bài viết liên quan

IMG_6015

Hòa nhạc Ánh sáng – Chào năm mới 2026

30014

Sắc màu sáng tạo tại các gian hàng “Ý tưởng khởi nghiệp” học sinh Ninh Bình

30011

Mạng xã hội và những đứa trẻ vị thành niên

290123

Khai mạc Chợ Tết Công đoàn Hải Phòng 2026

29016

Trao “cần câu số” cho người khuyết tật: Từ lớp học AI đến cơ hội hòa nhập bền vững

29014

Nền kinh tế “chạm ngưỡng giới hạn tăng trưởng” cần “bãi thử chính sách”?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang