Tổ chức bán vé tàu, xe Tết 2020 tại trường cho sinh viên

(DHVO). Hôm qua, ngày 9/12/2019 Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1658/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý và Lễ hội xuân 2020.


Dự báo trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý và Lễ hội xuân 2020 nhu cầu đi lại của người dân đặc biệt là sinh viên tại các trường trong đô thị vẫn sẽ tăng cao dẫn đến quá tải về các phương tiện tham gia giao thông và vận tải khách, tăng nguy cơ ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân vui đón tết, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

– Các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho sinh viên; Bố trí thời gian cho sinh viên nghỉ Tết và trở lại trường hợp lý, giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Đồng thời các cơ sở giáo dục tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên.

– Kiên quyết không để hành khách về quê ăn Tết chậm do thiếu phương tiện; Giảm tình trạng chậm, hủy chuyến; Xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định;

– Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông, đặc biệt các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như uống rượu bia khi điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm…

– Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đảm bảo an toàn kỹ thuật phương tiện trong hoạt động vận tải. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, kiên quyết không để hành khách về quê ăn Tết chậm do thiếu phương tiện; giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến; xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định. Phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm của lực lượng thi hành công vụ trong tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT.

– Có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các tuyến trục chính; các tuyến kết nối với các đầu mối giao thông trọng điểm..

– Cập nhật kịp thời tình trạng tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông các ngày Tết trong bản tin thời sự…

Công điện này được ban hành vào ngày 09/12/2019.

Phạm Vân

Bài viết liên quan

z6937005155927_1330ca966204acb1b4501332bceaf3be

Tổng duyệt lần 1 diễu binh A80: Quảng trường Ba Đình rực rỡ khí thế

Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Hội Người khuyết tật Hà Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

IMG_1687

Khởi công Khu công nghiệp Trung Thành- động lực mới cho phát triển công nghiệp Ninh Bình

z6923312365449_fc22041bd694ee1c7874b982bbd5769d

Nghề pha chế – cơ hội cơ hội việc làm mới cho người khiếm thị

ảnh bài 5

Luật Quảng cáo sửa đổi: Quy định hai nhóm nội dung không phải quảng cáo

z6918043299510_8951adda6e55836230cc82e4f4f0500e

Gia Lai tổ chức Hội nghị xúc tiến xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc năm 2025

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang