Thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai chung tay bảo vệ môi trường

Vừa qua, tại quận Hoàng Mai, CLB Thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai tổ chức Lễ ra mắt dự án: “Nâng cao nhận thức và thay đổi hành động của thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai về tác hại của chất thải (túi nilon và chất thải nhựa)”.

Các vị đại biểu tham dự chương trình

Về dự chương trình có bà Dương Thị Vân – Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, anh Nguyễn Trung Kiên – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên quận Hoàng Mai; bà Nguyễn Quỳnh Giao – cán bộ dự án Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn), ông Phạm Quang Khoát – Chủ tịch Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai và đặc biệt là sự tham gia trực tiếp vào dự án của hơn 20 hội viên của CLB Thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai.

Tại buổi Lễ giới thiệu dự án, ông Phạm Quang Khoát cho biết: Kể từ khi CLB Thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai được thành lập từ năm 2013 thì hoạt động nâng cao nhận thức và nâng cao năng lực cho các thanh niên khuyết tật CLB về biến đổi khí hậu, về sự thay đổi của môi trường, cùng hành động để bảo vệ môi trường luôn được Ban lãnh đạo Hội và Ban chủ nhiệm chú trọng để tổ chức và thực hiện. Với quan điểm;cùng hành động để bảo vệ môi trường là trách nhiệm của không chỉ riêng ai, Ban chủ nhiệm CLB Thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai đã thực hiện dự án này với Quỹ Sáng kiến của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng Động. Trong khuôn khổ của dự án, các thanh niên khuyết tật sẽ được nâng cao năng lực của mình về tác hại của chất thải nhựa thông qua khoá tập huấn chuyên sâu của các giảng viên và các cán bộ của Trung tâm Live and Learn, Thông qua đó, các bạn thanh niên sẽ phải tham gia thử thách 30 ngày giảm sử dụng túi nilon hoặc chất thải nhựa và hoạt động cuối cùng của dự án sẽ mang tính chất lan toả hơn là tổ chức cuộc thi chụp ảnh và bình chọn ảnh online về việc thay đổi hành động bảo vệ môi trường của thanh niên khuyết tật.

Ông Phạm Quang Khoát – Chủ tịch Hội giới thiệu về dự án

Ông Khoát cũng mong muốn, thông qua việc tham gia dự án, mỗi thanh niên khuyết tật là một đại sứ để tuyên truyền người thân, bạn bè cùng hành động bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi bà Dương Thị Vân đánh giá cao sáng kiến của CLB TNKT Hoàng Mai. Trong khi phong trào hoạt động của các bạn thanh niên khuyết tật của các CLB trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tập trung phát triển về tổ chức thì đã có những CLB của các bạn thanh niên đã tập trung cùng nhau giải quyết các vấn đề của xã hội như dự án được ra mắt hôm nay là một ví dụ. Các bạn thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai đã luôn sáng tạo để không những có các hoạt động thiết thực nhất dành cho các hội viên mà còn giải quyết các vấn đề xung quanh chúng ta, đặc biệt là về vấn đề biến đổi khí hậu, vấn đề  rác thải,… Bà rất hoan nghênh Ban chủ nhiệm CLB thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai đã có sáng kiến để các bạn thanh niên khuyết tật tham gia giải quyết các vấn đề mà cả xã hội quan tâm để nâng cao vị thế của người khuyết tật trong xã hội.

Bà Dương Thị Vân – Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

 

Ảnh chụp các đại biểu tham dự chương trình

Sau buổi lễ ra mặt dự án, bà Nguyễn Quỳnh Giao cùng với cán bộ của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) đã tập huấn cho các thành viên của CLB thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai để biết về tác hại của chất thải nhựa, sự báo động về lượng chất thải nhựa ở trái đất của chúng ta và qua đó, giảng viên cùng với học viên nêu ra các biện pháp, cách hành động để bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta được tốt hơn.

Các bạn thanh niên khuyết tật tham gia các trò chơi có liên quan đến các hành động bảo vệ môi trường xung quanh

Theo Xuân Quang – Hội Người khuyết tật Thành phố Hà Nội

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top