Thái Nguyên: Truyền thông Luật Trợ giúp pháp lý

(ĐHVO). Nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9-11, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền về Luật Trợ giúp pháp lý cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Quang cảnh Hội nghị tại xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai

Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền về Luật Trợ giúp pháp lý cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc 02 xã: Cúc Đường (huyện Võ Nhai) và Quang Sơn (huyện Đồng Hỷ). Đa số người dân tộc thiểu số, người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi, gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em cư trú ở 2 xã được tham dự.

Tại các Hội nghị, bà con đã được các báo cáo viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh tuyên truyền về Luật Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật lồng ghép với phiên tòa giả định về phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Ông Khuông Thanh Điền, trợ giúp viên pháp lý Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Thái Nguyên tại Hội nghị ở xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật (9-11), cũng là hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn.

Bà con xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ tại Hội nghị

Được biết, hưởng ứng Ngày Pháp luật (9-11), những ngày qua, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh cũng đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhiều đối tượng chính sách, người yếu thế, giúp họ có cơ hội tiếp cận với pháp luật để hòa nhập cộng đồng.

Đỗ Thị Thìn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top