Thái Nguyên: Thăm, tặng quà gia đình chính sách

*T.X Phổ Yên đã tổ chức 5 Đoàn đi thăm, tặng quà 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 12 thương, bệnh binh tại các xã: Vạn Phái, Đông Cao, Tân Phú, Tiên Phong, Hồng Tiến, Trung Thành, Nam Tiến và phường Bãi Bông. Tổng trị giá quà tặng là 17 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gừng, xóm Bãi Chẩu, xã Vạn Phái.

Tại những nơi đến thăm, các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, giành độc lập, tự do cho dân tộc; đồng thời mong các Mẹ và những đồng chí thương, bệnh binh luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

* Huyện Đồng Hỷ đã thành lập 2 Đoàn công tác đi thăm và tặng quà 6 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ tặng quà thương binh Phạm Đình Nam, xóm Vân Hán, xã Văn Hán.

Các đoàn đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Minh, xóm Vân Hòa; thương binh Phạm Đình Nam, xóm Vân Hán (cùng ở xã Văn Hán); gia đình bà Đặng Thị Gái, vợ Liệt sĩ Trần Văn Nguyên, xóm La Đường; thương binh Bùi Thế Dũng, xóm Dọc Hèo (cùng ở xã Khe Mo); thương binh Dương Thị Xuyên, xóm Trung Sơn và thương binh nhiễm chất độc hóa học Nông Hồng Inh, xóm Xuân Quang 2 (cùng ở xã Quang Sơn).

Tại các nơi đến thăm, đại diện các Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của địa phương. Dịp này, đại diện các Đoàn đã tặng quà các gia đình, mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng.

Nhóm P.V

Bài viết liên quan

06036

Hải Phòng: Cắt tóc miễn phí và tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em khó khăn nhân Tháng Thanh niên

05031

Đưa tin về người khuyết tật: Từ “lăng kính thương hại” sang “tiếng nói tự thân”

04033

Ninh Bình: Gần 6.000 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2026

25022

Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc 2026: Hành trình về miền di sản thế giới

22

Đảm bảo quyền bầu cử bình đẳng cho người khuyết tật

23021

Ninh Bình: Điều chỉnh giờ phát ấn Lễ hội Khai ấn Đền Trần – Xuân Bính Ngọ 2026

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang