Tạp chí Đồng Hành Việt và Hội bất động sản Hoàng Mai phối hợp khánh thành điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao

(ĐHVO). Ngày 27/7/2023, Hội bất động sản Hoàng Mai và Tạp chí Đồng Hành Việt đã phối hợp khánh thành điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao tại xã Thanh Minh, TP. Điện Biên.

Lãnh đạo TP. Điện Biên, xã Thanh Minh, Phòng Giáo dục, Hội bất động sản Hoàng Mai, Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt cùng cắt băng khánh thành điểm trường Pa Pốm, xã Thanh Minh, TP. Điện Biên

Hàng năm, Tạp chí Đồng Hành Việt thường xuyên kêu gọi, phát động, tổ chức các hoạt động xã hội ý nghĩa giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người có công, gia đình chính sách trên khắp các vùng miền của Tổ quốc. Năm nay, dưới sự kết nối của Tạp chí, Hội bất động sản Hoàng Mai đã đứng ra tài trợ xây dựng điểm trường Pa Pốm, thuộc xã Thanh Minh, TP. Điện Biên cho các em nhỏ vùng cao nơi đây.

Hội bất động sản Hoàng Mai là một trong những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Với mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển của xã hội đặc biệt là với trẻ em vùng cao, từ năm 2014 đến nay, Hội đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện, tiêu biểu nhất là chương trình “Thắp sáng ước mơ đến trường”.

Năm nay, được sự kết nối và phát động của Tạp chí Đồng Hành Việt, Hội tiếp tục triển khai chương trình để mang lại sự trợ giúp cho các em nhỏ ở các vùng cao, nơi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, việc đi học của các em còn nhiều trở ngại khi hệ thống trường học, lớp học, trang thiết bị học tập còn nhiều thiếu thốn, chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của các em.

Điểm trường Pa Pốm là ngôi trường thứ 10 được xây dựng dựa trên nguồn quỹ của Hội với tổng số vốn đầu tư khoảng 600 triệu đồng với với đầy đủ phòng học, phòng bếp và nhà vệ sinh. Trải qua bao khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, khoảng cách xa xôi, nay trường mầm non bản Pa Pốm đã được hoàn thiện và bắt đầu đi vào hoạt động, các em nhỏ trên địa bàn xã và khu vực xung quanh sẽ được đi học với khoảng cách gần hơn, được tiếp cận với trang thiết bị học tập tiện nghi, sạch sẽ, cha mẹ các em cũng phần nào yên tâm hơn khi làm việc.


Mạnh thường quân trao trang thiết bị, đồ dùng học tập cho giáo viên nhà trường


Hội bất động sản Hoàng Mai trao giấy khen cho các cá nhân

Cũng nhân dịp sự kiện ý nghĩa này, CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt cũng trao tặng 100 suất quà bao gồm sách báo, bánh kẹo, thực phẩm chức năng, vitamin… là tình cảm của các mạnh thường quân gửi tới trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thanh Minh và các xã lân cận.


TS. Nhà báo Nguyễn Hồng Thái – Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt, Chủ tịch CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt trao tặng quà cho các em học sinh

Trước tình cảm và sự quan tâm của Tạp chí Đồng Hành Việt cùng Hội bất động sản Hoàng Mai, thay mặt UBND và bà con xã Thanh Minh, Chủ tịch xã Lường Văn Hùng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các mạnh thường quân không ngại khoảng cách địa lý xa xôi để tới giúp đỡ bà con xã.


Ông Lường Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã Thanh Minh trao Giấy khen cho các cá nhân có đóng góp to lớn trong hành trình thiện nguyện tại xã


TS. Nhà báo Nguyễn Hồng Thái – Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt trao Giấy khen cho các cá nhân có đóng góp to lớn trong hành trình thiện nguyện tại xã Thanh Minh


Trưởng bản Pa Pốm và Hội bất động sản Hoàng Mai trao quà cho các em nhỏ

“Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời nay. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Tạp chí Đồng Hành Việt cũng như Hội bất động sản Hoàng Mai sẽ tổ chức triển khai thật nhiều chương trình ý nghĩa để giúp đỡ các em nhỏ vùng sâu vùng xa, bà con có hoàn cảnh khó khăn, và những đối tượng yếu thế khác, từ đó góp phần xây dựng một xã hội công bằng, bình đẳng, văn minh.

Một số hình ảnh thực tế:


Hồng Liên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top