Sẽ chia với bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh)

(DHVO). Ngày 18/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà, (Hà Tĩnh) đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà cùng nhóm từ thiện đã tổ chức chương trình nồi cháo tình thương và ra mắt tủ quần áo từ thiện, cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang thăm khám tại bệnh viện.


Chị Trần Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chia sẽ từng bát cháo với bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà.

Ngay khi mới đi vào hoạt động, hàng trăm bát cháo dinh dưỡng ấm nóng miễn phí do Hội chữ thập đỏ huyện Thạch Hà phối hợp với nhóm từ thiện Mái ấm hướng thiện đến từ TP Hà Tĩnh đã được trao đến các bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại bệnh viện.

Trên khuôn mặt của người bệnh và người nhà bệnh nhân ai cũng phấn khởi, cảm động khi đón nhận những bát cháo ấm áp từ tay các anh, các chị trong Hội chữ thập đỏ huyện Thạch Hà. Chị Nguyễn Thị Hải, 32 tuổi ở xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chia sẻ: “ Do gia đình nghèo, điều kiện lại ở xa nên khi cho con nhỏ điều trị nội trú tại bệnh viện khiến gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ có các anh, chị và các bạn tình nguyện viên vào đây hỗ trợ cháo, áo quần, rồi cắt tóc miễn phí nên tôi cũng bớt được một ít chi phí ăn uống. chúng tôi vô cùng biết ơn”.

Rất đông bệnh nhân đã được các thợ cắt tóc miễn phí. Được biết hoạt động này đã được duy trì đều đặn mỗi tháng 1 – 2 lần từ năm 2018 đến nay. Tủ quần áo đã nhận và cho đi rất nhiều quần áo cho các bệnh nhân và người nhà cần đến. Tủ quần áo từ thiện đặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà hoạt động theo phương châm “bạn cần xin cứ lấy, bạn có cho tôi xin”. Hoạt động này do Đoàn thanh niên và nữ công cơ quan chính quyền huyện phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Thạch Hà thực hiện.

Chị Trần Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chia sẽ: Chúng tôi rất khuyến khích và hoan nghênh các Tình nguyện viên của mình tham gia nấu nồi cháo tình thương phát cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà. Tuy chương trình mới được triển khai, còn nhều khó khăn nhưng với tinh thần “Mỗi bát cháo tuy nhỏ, không thay đổi được cuộc đời ai nhưng lại thay đổi được cách nhìn, cách sống và tình cảm giữa con người với con người”, số lượng bệnh nhân ngày càng đông, trong khi kinh phí lại hạn hẹp, một nồi cháo không đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả bệnh nhân, do đó, chúng tôi rất mong sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân để có nhiều hơn nữa những bát cháo tình thương đến với nhiều bệnh nhân nghèo hơn nữa, qua đó có sức lan tỏa mạnh mẽ để thu hút nhiều tấm lòng thiện nguyện dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Bài và ảnh: Trần Công (Hà Tĩnh)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top