Sản phẩm Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại Hội thi Sáng chế Công nghệ Quốc tế

(ĐHVO)- Ngày 22/9/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (VLCA) tổ chức buổi lễ trao giải thưởng cho hội viên Đặng Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty TNHH TMV SXTM Hoàng Sơn (Vĩnh Long). Sản phẩm “Bộ tiết kiệm nhiên liệu” vinh dự đoạt Huy chương Vàng tại Hội thi Sáng chế Công nghệ Quốc tế.

Tham dự buổi lễ, về phía Hiệp hội, ông Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Hiệp hội VLCA, các phó Chủ tịch VLCA, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các Chi hội trưởng, các Hội viên của Hiệp hội VLCA, đại diện các phòng ban Hiệp hội cùng đông đảo cơ quan báo chí, truyền hình.

Theo đó, tháng 6/2021, tại Malaysia đã diễn ra cuộc thi sáng chế Công nghệ quốc tế do Hiệp hội sáng chế và Sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia tổ chức. Trong cuộc thi, sản phẩm “Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ” của tác giả Đặng Hoàng Sơn vinh dự đoạt Huy chương vàng. Sản phẩm được đánh giá độc đáo, nhỏ gọn, nhẹ, độ bền cao, tiết kiệm chi phí, giảm thải ô nhiễm môi trường, tăng công suất máy móc, hạn chế tác hại của biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội, ThS. Đỗ Quốc Khánh gửi lời chúc mừng đến ông Đặng Hoàng Sơn cùng tập thể Công ty Hoàng Sơn Vĩnh Long- tác giả của sản phẩm khoa học sáng tạo đã xuất sắc giành giải thưởng quốc tế cao quý. Đây là vinh dự của cá nhân, là niềm tự hào của tỉnh Vĩnh Long, của Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam và còn là niềm tự hào của người dân Việt Nam chúng ta. Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới tinh thần sáng tạo ngày càng được phát huy, lan tỏa hơn nữa trong toàn hiệp hội, nhiều sản phẩm khẳng định vị thế trong nước và thế giới.

TS.Phan Quốc Nguyên, Giám đốc truyền thông, đại diện Hiệp hội Sáng tạo và Sở hữu trí tuệ Thế giới tại Việt Nam kiêm phụ trách Ban Đối ngoại Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam cho biết, tác giả Đặng Hoàng Sơn là một người đầy đam mê nhiệt huyết với nhiều ý tưởng sáng tạo, đi con đường có mầu sắc riêng, chúng tôi hi vọng sẽ nhân rộng hơn nữa mô hình này trong thời gian tới. Giải thưởng này cũng là yếu tố quan trọng mang lại cơ hội đầu tư hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Đồng thời, đây là giải thưởng ý nghĩa về công nghệ phát triển sản xuất, qua đó hỗ trợ quảng bá, giúp hình ảnh sản phẩm vượt qua các vòng thi nghiêm túc, công bằng để có kết quả cuối cùng. Chúng tôi xin chúc mừng tác giả đã nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua để gặt hái được thành quả xứng đáng.

Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ được nghiên cứu trong nhiều năm, đến nay sản phẩm đã được đưa ra thị trường và được ứng dụng rộng rãi. Hiện nay, bộ sản phẩm đã tiêu thụ trên 2 triệu sản phẩm, được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế; Đạt giải ba tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ IV của tỉnh Vĩnh Long; Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng Lao động Sáng tạo.

Bày tỏ niềm hạnh phúc, xúc động với giải thưởng ý nghĩa này, ông Đặng Hoàng Sơn gửi lời cảm ơn chân thành Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam, các đơn vị, cá nhân đã tạo điều kiện, hỗ trợ giúp đỡ kết nối trước và sau khi dự thi để có được kết quả ngày hôm nay.

Trong tương lai, ông Sơn mong muốn sản phẩm sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa từ các đơn vị, tổ chức, đối tác nhằm phát triển thị trường sâu rộng vươn tầm khu vực, thế giới. Ông cho rằng, con đường nghiên cứu sáng tạo thực sự chông gai, gian khổ và đòi hỏi sự bền chí, nghị lực mới mang lại sản phẩm hoàn chỉnh, Giải thưởng quan trọng này là nguồn động lực để ông tiếp tục nghiên cứu và sáng tạo nhiều hơn nhằm tạo ra những sản phẩm thiết yếu, hiệu quả trong đời sống kinh tế xã hội góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Một số hình ảnh thực tế:

PV

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top