Quận Tây Hồ: Khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ tại các trường mầm non

Nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh liên quan đến thính giác cho trẻ, vừa qua, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ triển khai khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ từ 36 – 60 tháng tuổi.

Hoạt động khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ nhằm phát hiện can thiệp sớm cho những trẻ từ 36 – 60 tháng tuổi có nghi ngờ nghe kém tại các trường mầm non từ đó tư vấn và điều trị kịp thời giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và khả năng nghe, nói, tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt về thể chất, trí tuệ và tinh thần góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Quận Tây Hồ: Khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ tại các trường mầm non
Trẻ từ 36 – 60 tháng tuổi trên địa bàn quận Tây Hồ được khám sàng lọc khiếm thính

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh học sinh và Ban Giám hiệu các trường mầm non trên địa bàn quận.

Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã triển khai khám sàng lọc khiếm thính cho 2.930 trẻ tại các trường mầm non công lập trên địa bàn quận. Quá trình khám sàng lọc đã phát hiện 3 trường hợp nghi ngờ nghe kém, Trung tâm Y tế quận đã đề nghị nhà trường thông báo cho các gia đình có trẻ bị nghi ngờ nghe kém đưa trẻ tới Trung tâm Thính học – Bệnh viện Nhi Trung ương để kiểm tra chuyên sâu.

Bên cạnh khám khiếm thính cho trẻ, các buổi truyền thông về sàng lọc khiếm thính cho phụ huynh và giáo viên mầm non cũng giúp cho nhà trường và gia đình các bé có thêm nhiều kiến thức về sàng lọc đánh giá chỉ số phát triển trí tuệ.

Các buổi truyền thông đã cung cấp các nội dung cơ bản về khái niệm, cách phát hiện bệnh và một số nguyên nhân gây khiếm thính ở trẻ, các hình thức can thiệp giúp trẻ không may bị khiếm thính phục hồi khả năng nghe, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, hòa nhập cộng đồng.

Theo Laodongthudo.vn


Bài viết liên quan

31

Cẩm nang đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật – Hướng dẫn thiết thực để không ai bị bỏ lại phía sau

Ảnh chụp Màn hình 2025-07-24 lúc 10.51.33 SA

Cảnh báo sớm tiếp cận và nơi trú ẩn an toàn cho người khuyết tật: Không để ai bị bỏ lại phía sau trong thiên tai

thi-17038491008041754964983-33-0-658-1000-crop-1703849106634214644117

Khi đề thi trở thành “cửa ải” – Phân loại học sinh đến mức nào là đủ?

6

Chăm lo người có công, gia đình liệt sĩ: Ninh Bình khẩn trương hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 24/7

901d6db4655fd3018a4e

Bữa cơm vội bên đường và những ước mong thầm lặng của cha mẹ

2

Lan tỏa yêu thương từ những chiếc xe lăn và hành trình không dừng lại

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang