Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tham gia chợ “Tết Nhân ái” ở Ninh Thuận

Ngày 22/1, tại Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) tỉnh Ninh Thuận tổ chức Chương trình Hội chợ “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024, trao tặng, hỗ trợ quà Tết cho 500 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ Nhiệm Văn phòng Quốc hội; Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía tỉnh Ninh Thuận có đồng chí: Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại chương trình Hội chợ “Tết Nhân ái”.

Chương trình Hội chợ “Tết Nhân ái” năm nay được tổ chức với 18 gian hàng nhu yếu phẩm, dịch vụ, giải trí với tổng giá trị trên 530 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ủng hộ 110 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương 140 triệu đồng; Quỹ Phát triển tài năng Việt trị giá 150 và các tổ chức, doanh nghiệp khác. Các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn hình thức cấp phiếu đổi hàng miễn phí, mỗi phiếu mua hàng trị giá gần 1 triệu đồng. Chương trình nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ các cấp đạt được trong thời gian qua đã mang lại các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Bà con tham dự chương trình Tết Nhân ái. 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Phong trào “Tết Nhân ái” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã huy động, kết nối sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp, qua đó thúc đẩy an sinh xã hội, động viên kịp thời các hoàn cảnh khó khăn, yếu thế vươn lên trong cuộc sống để vui Xuân đón Tết; đồng thời lan toả thông điệp về tình đoàn kết, nhân ái chia sẻ trong cộng đồng để không ai bị bỏ lại phía sau.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao bảng tượng trưng xây dựng Bếp ăn Bán trú tại trường TH Phước Tiến B (Bác Ái).

Để phát huy những mặt đạt được, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nồng cốt, điều phối chung về phong trào nhân ái, triển khai song song các hoạt động hỗ trợ, tạo sinh kế để phong trào đạt hiệu quả hơn, hướng đến trở thành địa chỉ tin cậy, điểm tựa cho người nghèo và là cầu nối giữa các nhà hảo tâm và các đối tượng cần được hỗ trợ.

Ông Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng các phần quà nhân ái cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Quốc hội trao quà cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, đồng chí kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm, ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” của Hội Chữ thập đỏ để Hội có điều kiện giúp đỡ bà con khó khăn, vượt lên trong cuộc sống không chỉ dịp Tết mà còn suốt cả năm.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, đồng chí gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, gia đình, người dân trên địa bàn tỉnh một năm mới dồi dào sức khoẻ, thành công trong công việc, cuộc sống; chúc phong trào “Tết Nhân ái” đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Phiên chợ Tết 0 đồng.

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh đã trao tặng quà cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, các hoàn cảnh khó khăn và bảng tượng trưng xây dựng Bếp ăn Bán trú tại trường TH Phước Tiến B (Bác Ái), trị giá 300 triệu đồng.

Quốc Đăng – Đức Khải 

Theo Nhandaoonline.vn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top