Nam Định: Phấn đấu hỗ trợ 25.000 lượt người nghèo, khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Ngày 9/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động phong trào Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn năm 2024. Các cấp Hội trong tỉnh phấn đấu, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ chăm lo, hỗ trợ 25.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc nhóm yếu thế.
Phong trào “Tết Nhân ái” tại tỉnh Nam Định trong nhiều năm qua đã được các cấp Hội Chữ thập đỏ triển khai rộng khắp, góp phần chăm lo cho hàng chục ngàn lượt hộ gia đình nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, người bị bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam… có điều kiện vui xuân, đón tết với trị giá hàng chục tỷ đồng, hỗ trợ hàng trăm ngàn suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bi tổn thương trong xã hội vui xuân đón Tết.

Ông Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phát biểu tại Lễ phát động.

Theo ông Phạm Minh Phươg – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định nhấn mạnh, phong trào Tết Nhân ái nhằm khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm, chung tay chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Phong trào Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn năm 2024 được phát động và triển khai toàn tỉnh. Các cấp Hội thi đua thực hiện tốt hoạt động vận động nguồn lực, các tổ chức chính trị – xã hội, nhà hảo tâm tại địa phương, cùng tham gia tổ chức các chương trình trao tặng quà và các hoạt động chăm lo Tết cho đối tượng chính sách.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tiếp nhận ủng hộ từ Câu lạc bộ Golf Nam Định tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các cấp Hội trong tỉnh phấn đấu, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ chăm lo, hỗ trợ 25.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc nhóm yếu thế, với tổng giá trị đạt từ 10 – 12 tỷ đồng, giá trị suất quà tối thiểu từ 500 nghìn đồng trở lên.

Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã tiếp nhận hỗ trợ 400 triệu đồng do Câu lạc bộ Golf Nam Định tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng; 1.000 áo len và 1.000 quyển vở học sinh, tổng trị giá 500 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tiếp nhận cam kết từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ 3.350 suất quà với giá trị trên 1,8 tỷ đồng cho phong trào này.

Trao quà cho các cháu khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Nam Định.

Năm 2023, hưởng ứng phong trào Tết Nhân ái, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã trích Quỹ Nhân đạo, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam cùng các nguồn vận động khác, thăm, tặng quà cho trên 41.000 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, học sinh nghèo vượt khó… Các cấp Hội cũng tích cực hỗ trợ cho các gia đình gặp tai nạn rủi ro đột suất, người nghèo, khuyết tật, người bệnh, nạn nhân chất độc da cam… với nhiều hình thức đa dạng, phong phú cho trên 5.000 người

Theo Nhandaoonline.vn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top