Nam Định: Chăm lo đời sống người có công là trách nhiệm và tình cảm

(ĐHVO). Hơn 5 nghìn suất quà đã được trao tặng cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình Thương binh Liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Xuân Trường.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023), sáng ngày 25/7/2023, đoàn đại biểu do Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Đình Nghị, đến thăm, tặng quà cho các gia đình Thương binh – Liệt sỹ, người có công, gia đình chế độ chính sách trên địa bàn huyện Xuân Trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị (ở giữa) cùng các đồng chí: Hoàng Đức Trọng- Giám đốc Sở lao động Thương binh và xã hội (ngoài cùng bên trái), Bùi Văn Hảo – Bí thư huyện Xuân Trường, Trịnh Văn Hoàng – chủ tịch UBND huyện (ngoài cùng bên phải) thăm và tặng quà bà Bùi Thị Thìn – vợ Liệt sĩ (trú tại tổ dân phố số 7, thị trấn Xuân Trường)


Đoàn thăm và tặng quà ông Phạm Hồng Quảng – bệnh binh 61%, thương binh 41% (trú tại tổ dân phố số 7, thị trấn Xuân Trường)

Thực hiện kế hoạch, huyện Xuân Trường đã tổ chức thăm, tặng 5.357 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu (5.357 suất quà bằng hiện vật và số tiền mặt là 544.500.000 đồng). Huyện tổ chức trao tặng quà của Chủ tịch nước cho 5.357 đối tượng NCC với số tiền mặt là 1.632.000.000 đồng; quà của tỉnh cho 5.372 đối tượng NCC với hiện vật là 5.372 suất quà và 1.074.400.000 đồng tiền mặt. Đồng thời, các xã, thị trấn cũng tổ chức trao tặng quà cho NCC với số kinh phí gần 600 triệu đồng.

Những năm qua, thực hiện các chủ trương, chính sách “đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh và người có công, bà mẹ Việt Nam anh hùng, Đảng bộ chính quyền huyện Xuân Trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: ưu tiên về ruộng đất, hỗ trợ về ngày công lao động, tạo điều kiện vay vốn với lãi suất thấp…Cùng với các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước, phong trào “đền ơn, đáp nghĩa” đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hoá, phát huy sức mạnh của cả cộng đồng tham gia chăm lo cho người có công.

Năm 2023, nhiều hoạt động thiết thực được Đảng bộ huyện Xuân Trường triển khai đồng bộ như: tu sửa nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn với kinh phí trên 2 tỷ đồng; hỗ trợ di chuyển, thăm viếng mộ liệt sỹ với số kinh phí trên 47 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa với kinh phí 80 triệu đồng cho gia đình ông Trần Duy Tuận tại xóm 1 xã Xuân Trung; tu sửa 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách với kinh phí 40 triệu đồng.

Sáng ngày 18/7, tại trụ sở UBND xã Xuân Trung, Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” Huyện Xuân Trường tổ chức trao tặng số tiền 80 triệu đồng cho ông Trần Duy Tuận

Tính đến nay, toàn huyện đã xây dựng mới được 163 ngôi nhà tình nghĩa; hỗ trợ sửa chữa 626 ngôi nhà cho các đối tượng chính sách; thăm hỏi ốm đau, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng; các Mẹ Việt Nam anh hùng được các cơ quan, đơn vị quan tâm chăm sóc chu đáo và nhận phụng dưỡng đến cuối đời với mức hỗ trợ 1.000.000đ/mẹ/ tháng. Xuân Trường đã đạt 100% số xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn nâng cao mức sống và an toàn về nhà ở cho các đối tượng chính sách, bảo đảm cho các hộ gia đình chính sách có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn so với mức sống trung bình của khu dân cư.

Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường Trịnh Văn Hoàng (bên trái) trao tặng phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Dặm, (trú tại xóm 6 xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường)

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top