Một người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly, từ Thanh Hóa ra Hà Nội.

Một thanh niên 30 tuổi, quốc tịch Đức, trốn khỏi khu cách ly tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng thành phố Thanh Hóa.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Chiều tối ngày 13/4 một người nước ngoài quốc tịch Đức tên Gecken Stefan 30 tuổi đang được cách ly, theo dõi y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Thanh Hóa vào đêm 12-4. Theo báo người lao động.

Ngày 6/4, nam thanh niên người Đức tới Thanh Hóa và được cách ly tại trung tâm hội nghị Hàm rồng. Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 6/4 và lần 2 vào ngày 11/4, cùng cho kết quả âm tính, theo quy định, Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết ngày 20/4, nhưng thanh niên người nước ngoài đã bỏ trốn và di chuyển ra Hà Nội.

Anh Gecken Stefan người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hóa.

Ngay sau đó, TP Thanh Hoá có văn bản báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá có thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội để phối hợp tiến hành cách ly nam du khách trên theo quy định. Ngày 14/4, Công an TP Hà nội thông báo tìm khẩn cấp thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hoá ra Hà Nội bằng đường tàu hoả. Ai nhìn thấy hoặc biết anh Gecken Stefan (thanh niên người Đức) ở đâu thì báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất.

Khi sự việc này xảy ra, cho thấy công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự của ban chỉ huy điều hành khu cách ly chưa tốt để xảy ra tình trạng người trong khu cách ly trốn được ra ngoài.

 

Hương Giang(T/h)

Bài viết liên quan

Ảnh8

Nghị trường không rào cản: Câu chuyện về sự lựa chọn và trách nhiệm

Ảnh9

Bàn tay nắm lấy một bàn tay

Picture3

Quốc hội có đại biểu là người khuyết tật: Khẳng định từ chủ trương đến hiện thực những cam kết của Việt Nam về một xã hội bao trùm

z7629611257133_0ff175d33d06a9a85269d08b34af423d

Thiếu tướng Trần Đăng Quỳnh được điều động làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

Picture2

Gần 3,2 triệu cử tri Hải Phòng tham gia “Ngày hội non sông” thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031

Picture1

Thủ tướng Phê chuẩn ông Nguyễn Thanh Bình giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang