Mảnh đời bất hạnh ngay trong lòng Hà Nội

(DHVO). Người tôi kể và cần được ủng hộ ở đây là chị Đặng Thị Ré (Sinh năm 1960, trú tại Tổ dân phố 15, Phường Phú Lương quận Hà Đông thành phố Hà Nội). Gia đình chị Ré cùng anh chị em của chị Ré là hộ nghèo và hiện đang được sự quan tâm rất lớn của chính quyền địa phương.

Chị Ré sinh hoạt thường ngày trong căn nhà đã xuống cấp

Chị Ré sinh hoạt thường ngày trong căn nhà đã xuống cấp

Hoàn cảnh của chị vô cùng đặc biệt, năm đời nhà chị đều bị câm điếc bẩm sinh. Chị hiện đang sinh sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát với khuôn viên khoảng 30m2. Hàng ngày chị Ré phải mưu sinh bằng cách đi lang thang lên các chợ để nhặt các đồ ăn thừa của của người dân vứt ở ven đường. Ngày được ngày không, nếu không tìm thấy đồ ăn thì chị phải ôm bụng đói qua ngày.

Sau một ngày vất vả mưu sinh, chị lại trở về căn nhà dột nát, nằm lên chiếc võng rách ở ngoài sân nhà. Chị vẫn nằm đó từ trước tới nay, cho dù trời rét căm căm hay nóng bức oi ả hay dịch. Trong căn nhà tồi tàn tạm bợ, bạn sẽ không thể tưởng tượng được rằng nơi đây có thể là nơi mà con người sinh sống.

Tài sản của chị trong căn nhà không có gì quá mức giá 50.000 đồng. Một căn nhà mà khi mới bước vào đã rợn cả tóc gáy. Theo chân anh Dương Ngọc Thỏa – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội đến thăm và động viên chị Ré. Tôi mới biết rằng cho dù là đâu cũng vẫn luôn tồn tại những mảnh đời khó khăn như vậy.

Chị Ré sinh sống trong căn nhà thiếu thốn đủ mọi thứ, căn nhà được dán nhãn nhà Hà Nội nhưng thiếu thốn mọi mặt. Từ chỗ sinh hoạt, chỗ ngủ, đến cả những đồ dùng sinh hoạt cơ bản mà mọi cá nhân đều cần như quần áo, các đồ dùng cá nhân, bát đĩa đều thiếu thốn.

Anh Thỏa – Phó chủ tịch UBND phường Phú Lương thăm hỏi, động viên chị Ré

Anh Thỏa – Phó chủ tịch UBND phường Phú Lương thăm hỏi, động viên chị Ré

Bị câm điếc bẩm sinh nên chị không thể giao tiếp được với người khác. Không giao tiếp được, không thể truyền đạt ý muốn, không hiểu được ngôn ngữ nói. Chị Ré gần như một người bị lạc lõng với thế giới bên ngoài.

Thời gian vừa qua, anh Thỏa, với vai trò là Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Khi đi sâu sát hơn nữa để kiểm tra và Tuyên truyền người dân cách thức để tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết ở các tổ dân phố. Anh Thỏa đã đến từng nhà dân và chứng kiến tận mắt cảnh khó khăn thiếu thốn này của chị. Tôi may mắn được bám chân anh Thỏa và được tận mắt chứng kiến cuộc sống khó khăn hàng ngày của chị Ré hàng. Tôi bần thần và không thể cầm được nước mắt vì thương cho hoàn cảnh của chị và gia đình chị ấy.

Mái nhà dột nát tạm bợ cùng với đồ dùng trong gia đình đã hỏng hóc

Mái nhà dột nát tạm bợ cùng với đồ dùng trong gia đình đã hỏng hóc

Được biết thêm, anh Thỏa đang kêu gọi các Mạnh Thường Quân góp chút tấm lòng gửi tới chị và gia đình với mong muốn chị và gia đình sẽ có một mái nhà đủ để che nắng, che mưa và ổn định cuộc sống. Tôi rất cảm động việc này, nên giúp đỡ phần nào cho chị Ré phần nào để chị và gia đình đỡ khó khăn hơn.

Bạn đọc có thể quyên góp một chút tấm lòng qua STK: 6123.8888.8888. Chủ tài khoản: Dương Ngọc Thỏa, chi nhánh Ngân hàng ACB chi nhánh Khâm Thiên Hà Nội.

Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển đến tận tay chị Ré trước sự có mặt của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể để xây, sửa chữa nhà, mua sắm đồ đạc, đồ dùng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt cải thiện cuộc sống cho chị ấy

Thành Chung

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top